จังหวัดเลยโจรออกอาละวาด งัดกุญแจร้านอาหารตามสั่งขโมยถังแก๊สหนีลอยนวล ภาพวงจรปิดมัดตัวชัด ตำรวจเร่งไล่ล่าติดตามมาดำเนินคดี เพราะถือว่าเป็นการซ้ำเติมประชาชน ในช่วงโควิด19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


29 กรกฎาคม 2564  ร.ต.อ.หญิง ชลันดา ดีสร้อย  รอง. สว.(สอบสวน)สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้วว่ามีเหตุลักทรัพย์ในร้านค้าอาหารตามสั่งบ้านนาอาน ต.นาอาน อ.เมืองเลย ใกล้สามแยกนาอาน  จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปทำการตรวจสอบหาข้อมูลและหลักฐานเพื่อประกอบคดีนำสู่การติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ที่บุกงัดร้านลักถังแก๊สภายในร้านหายไปกลางดึกของคืนที่ผ่านมา  

โจรอาละวาด งัดกุญแจร้านอาหารตามสั่งขโมยถังแก๊สหนีลอยนวล

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย ไพศูนย์ อายุ37 ปี บ้านเลขที่ 268 หมู่ 6 บ้านนาอาน ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย  เจ้าของร้านทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุเป็นปกติตนและภรรยาจะเปิดร้านเวลา 08.00  น. และปิดร้านเวลา 17.30  เพื่อเข้าไปพักที่บ้านภายในหมู่บ้านนาอานฯ  วันนี้ช่วงเช้าก็มาที่ร้าน เมื่อมาถึงก็พบว่ากุญแจร้านถูกงัดเปิดออกตกใจจึงเข้าไปตรวจสอบสิ่งของภายในร้านก็พบว่า ถังแก๊สหายไป 1  ถัง จึงได้แจ้งจนท.ตำรวจเพื่ือมาตรวจสอบ

โจรอาละวาด งัดกุญแจร้านอาหารตามสั่งขโมยถังแก๊สหนีลอยนวล
 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย  ได้ดูกล้องที่ท้างร้านติดไว้พร้อมกับกล้องหน้าร้านฝั่งตรงข้าม  มาตรวจสอบเห็นภาพคนร้ายชัดเจนว่าเป็นชายสูงประมาณ 170  ซม. สวมกางเกงยีนส์และเสื้อยีนส์ ใส่หน้ากากอนามัยสีขาว เข้าไปลักทรัพย์เพียง 1  คน  ด้วยพาหนะรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านอาหารแห่งนี้ แล้วเข้าไปงัดกุญแจ  จากนั้นสำรวจทรัพย์สินต่างๆและยกเอาถังแก๊สไปได้ 1  ถัง ส่วนเวลาที่เกิดประมาณ 24.00  จนท.ทำการบันทึก รวบรวมหลักฐานพร้อมภาพจากกล้องแล้วเห็นว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นคนในพื้นที่ และภาพที่เห็นชัดเจนประมาณ 70 %  จึงติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มารับผิดตามกฎหมายโดยด่วน เพราะเป็นคดีที่ซ้ำเติมประชาชนในช่วงการระบาดโควิด-19  

โจรอาละวาด งัดกุญแจร้านอาหารตามสั่งขโมยถังแก๊สหนีลอยนวล

โดย - บุญชู  ศรีไตรภพ