รมช.คมนาคม ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามบัวใหญ่ โคราช รองรับผู้ป่วยกลับภูมิลำเนาเพิ่มสูงขึ้น พร้อมให้กำลังใจ จนท.ด่านหน้า รับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กรกฎาคม 2564 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ ที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของโรงพยาบาลสนามอำเภอบัวใหญ่ โดยมีนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา , นายศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอบัวใหญ่  และนายพิทักษ์พงษ์ ศิริศักดิ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานความคืบหน้าการดำเนินงาน

รมช.คมนาคม ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามบัวใหญ่
 
โดยนายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบัวใหญ่ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลบัวใหญ่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมปรับปรุงและพื้นที่ เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามของอำเภอบัวใหญ่ เนื่องจากมีความเหมาะสม อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับโรงพยาบาลบัวใหญ่ ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการและให้การรักษาผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ที่อาการยังไม่หนักมากนักสามารถดูแลตัวเองได้  เข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อ  

รมช.คมนาคม ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามบัวใหญ่
 

จากนั้น ทั้งคณะได้เข้าตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอยและแยกตัวในชุมชน ที่วัดป่าธรรมชาติ เพื่อส่งต่อผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายจากการติดเชื้อมาเพื่อดูอาการเพิ่มเติม ว่า หายขาดพร้อมจะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้แล้ว   โดยนายวีรศักดิ์ฯ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า กระทรวงคมนาคมพร้อมดูแลเรื่องระบบขนส่ง และการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยกลับภูมิลำเนา แต่ก็ต้องมีสถานพยาบาลที่มีความพร้อมไว้รองรับ  ซึ่งขณะนี้ทางโรงพยาบาลสนามบัวใหญ่ ได้รองรับผู้ป่วยติดเชื้อกลับมารักษายังภูมิลำเนาแล้วกว่า 160 ราย เป็นการประสานความร่วมมืออย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วนในพื้นที่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ให้เข้าสู่สภาวะปกติได้โดยเร็ว

รมช.คมนาคม ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามบัวใหญ่

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด