ตำรวจสภ.กัลยาณิวัฒนา บุกรวบลูกจ้างป่าไม้ปืนดุ บุกยิงโฟว์แมน 4 นัดซ้อนดับคาไซต์งาน อ้างแค้นเคยร่วมวงกินเหล้าแต่พูดไม่เข้าหูกัน ก่อนก่อเหตุกินเหล้าย้อมใจแล้วบุกมาเคลียร์ แต่คุมสติไม่อยู่ แม้คู่อริจะเอ่ยปากขอโทษแล้วก็ตาม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ลูกจ้างป่าไม้ปืนดุแค้นไม่เลิกยิงโฟร์แมนดับคาไซต์งาน

           เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2564 พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้พ.ต.อ.สุคนธ์ แสงอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผกก.สภ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา ได้ทำการจับกุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ อัตตะวุฒิคุณ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ลูกจ้างชั่วคราวเจ้าหน้าที่ป่าไม้เชียงใหม่ 12 ( วัดจันทร์) พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้น 9 มม. 1 กระบอก นำตัวดำเนินดคีข้อหา“ฆ่าคนตายโดยเจตนา, พาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ยิงอาวุธปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน”

 

ลูกจ้างป่าไม้ปืนดุแค้นไม่เลิกยิงโฟร์แมนดับคาไซต์งาน

            สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ กลางดึกวันที่ 27 ก.ค.64 พนักงานสอบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมียิงกันตายที่ ไซต์งานก่อสร้าง ถนน บริเวณริมถนนสาย สะเมิง - วัดจันทร์ ช่วงระหว่าง กม.ที่ 79-80 บ้านแจ่มน้อย ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบศพนายพีรยุทธ เกนโคกกรวด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ต.ขามทะเลสอ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าที่หน้าอกจำนวน 4 นัดนอนตายคาที่ โดยที่เกิดเหตุมีเหล่าคนงานก่อสร้างอยู่กว่า 10 คนสร้างความแตกตื่นตกใจเป็นอย่างมาก

 

ลูกจ้างป่าไม้ปืนดุแค้นไม่เลิกยิงโฟร์แมนดับคาไซต์งาน

           จากการสอบสวนปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายพงษ์ศักดิ์ อัตตะวุฒิคุณ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ลูกจ้างชั่วคราวเจ้าหน้าที่ป่าไม้เชียงใหม่ 12 ( วัดจันทร์) ในพื้นที่สะเมิง กัลยาณิวัฒนา โดยก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ศักดิ์ ผู้ต้องหา ได้ขับรถกระบะมาที่เกิดเหตุก่อนถามหานายพีรยุทธ ผู้ตาย ซึ่งทำหน้าที่คุมงานก่อสร้างถนน พอเจอตัวถามผู้ตายว่าวันนั้นมึงมีเรื่องกับกูใช่ไหม พอผู้ตายบอกว่าใช่ครับ ขอโทษเรื่องวันนั้นด้วย แต่นายพงษ์ศักดิ์ ก็ชักปืนคู่กายออกมายิง 4 นัดหลังก่อเหตุก็หลบหนีไป จนมาถูกจับตัวได้วันนี้ 

 

ลูกจ้างป่าไม้ปืนดุแค้นไม่เลิกยิงโฟร์แมนดับคาไซต์งาน

           จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  ตนกับผู้ตายเคยกินเหล้าด้วยกันหลายเดือนก่อน และมีเรื่องพูดจาไม่เข้าหูกัน แต่ตนไม่กล้าทำอะไร เพราะผู้ตายมีพวกเยอะกลัวถูกรุม วันเกิดเหตุตนไปดื่มสุราจนเมามาก และขับรถออกตรวจพื้นที่ มาเจอไซต์งานที่ผู้ตายซึ่งเป็นโจทย์เก่าคุมงานอยู่ จึงจอดแวะ เพื่อเคลียร์ พอเจอตัวก็อดใจไม่ได้   จึงชักปืนพกออกมากระหน่ำยิง 4 นัดซ้อน หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าวโดย : สิริญา จันกันธา 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด