สุราษฎร์ธานี – เจ้าหน้าที่อำเภอเกาะสมุย เตรียมหาโรงพยาบาลสนามเพิ่ม หลังตัวเลขผู้ติอเชื้อจากคลัสเตอร์ร้านอาหารยังพุ่งสูงถึง 39 รายในวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กรกฎาคม 564 นพ.วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผอ.โรงพยาบาลเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายอภิเดช พรหมคุ้น หน.สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย น.ส.สุภิญญา ศรีทองกุล รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ร่วมถึงเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล 

“เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย “เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย

ประชุมร่วมกันในการเตรียมแผนรองรับผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ร้านอาหาร ที่มีผู้ติดโควิด19 เพิ่มในวันนี้จำนวน 39 ราย ร่วมกับเมื่อวานเป็นจำนวนเกือบ 60 รายแล้ว และอาจจะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดเตรียมความพร้อมในการรองรับผู้ติดเชื้อที่มีกลุ่มคลัสเตอร์ใหญ่ที่ติดจากสถานบันเทิง
                
                   

โดยในที่ประชุมได้เสนอให้มีการจัดหาสถานที่ในการที่จะรองรับในการที่จะรองรับผู้ป่วย เนื่องจากในขณะนี้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด19 จำนวน 54 เตียง และที่โรงแรมที่เปิดให้เป็นโรงพยาบาลสนามอีกจำนวน 40 เตียง อาจจะไม่เพียงพอในการที่รองรับผู้ป่วย ที่อาจจะมีเพิ่มมากขึ้น จึงได้เตรียมความพร้อมในการจัดกาสถานที่ที่จะเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่ม

“เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย “เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย
                  

“เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย

ขณะเดียวในวันนี้ก็ยังคงมีผู้ที่รู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงและอาจจะมีการสัมผัสใกล้จุดกับผู้ป่วย หรือผู้เดินทางไปในร้านอาหารดังกล่าว ต่างพากันเดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด19 ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยกันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันทีมแพทย์และสาธารณสุขเองก็ได้ออกตรวจหาเชื้อในเชิงรุก ในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อพักอาศัย เพื่อป้องกันการแร่ระบาด ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อเชิงรุกคาดว่าจะทราบผลเป็นทางการในวันพรุ่งนี้

“เกาะสมุย” พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ร้านอาหารเพิ่ม 39 ราย

ภาพ/ข่าว...สมเกียรติ รักษามั่น // เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี