ศาลแขวงดุสิต อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว คดีแฮรี่พอตเตอร์ 6 คน นำโดย "มายด์ ภัสราวลี" โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์และให้ทำการสาบานตน เผย นัดหมายสอบคำให้การในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ศาลให้ประกัน "มายด์ ภัสราวลี"พร้อมพวก คดีชุมนุมเมื่อ 3 ส.ค.63

วันนี้ (29 ก.ค.64) ที่ ศาลแขวงดุสิต กรุงเทพฯ อัยการแขวงส่งฟ้อง 6 จำเลยในคดีแฮรีพอตเตอร์ ประกอบด้วย  1.นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ "มายด์" 2.นายกรกช  แสงเย็นพันธ์ หรือ "ปอ"  3.นายชูเวช เดชดิษฐรักษ์ นักร้องนำวงดนตรีสามัญชน 4.นางสาวชลธิชา  แจ้งเร็ว หรือ "ลูกเกด" 5.นางสาวสุวรรณา  ตาลเหล็ก หรือ "ลูกตาล" และ  6.นายณรงค์ ดวงแก้ว. กลุ่ม: แร็ปเปอร์ จากกรณีเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตยและกลุ่มมอกะเสด นัดรวมตัวจัดกิจกรรม ‘เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย’ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หน้าร้าน McDonald’s สาขาราชดำเนิน โดยช่วงก่อนเวลานัดหมายประมาณ 17.00 น. เริ่มมีผู้ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในชุดแม่มดหรือตัวละครต่าง ๆ ในวรรณกรรม ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังทั้งบริเวณริมทางเท้าและบริเวณโดยรอบของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ศาลให้ประกัน "มายด์ ภัสราวลี"พร้อมพวก คดีชุมนุมเมื่อ 3 ส.ค.63

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้จำเลยทั้ง 6 คนพร้อม นางคุ้มเกล้า สุขสมบูรณ์ ทนายความได้เดินทางมาศาลตามนัด โดยศาลแขวงดุสิต อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์และให้ทำการสาบานตนและนัดหมายสอบคำให้การในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564