"โรม" ซัด "บิ๊กตู่" สั่งจัดการเฟกนิวส์ เพื่อปกป้องตัวเองจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ ลั่น ปชช. กลัวโควิดมากพอแล้ว อย่าให้ต้องกลัวการทำงานห่วยๆของรัฐบาลอีก จ่อ ฟัน รมต. มั่นใจ ซักฟอกแบบถึงพริกถึงขิง โว ข้อมูลแน่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (29 ก.ค.64) นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ดำเนินการจัดการเฟกนิวส์ และจำกัดการแสดงความคิดเห็นจากทั้งสื่อมวลชน ผู้มีชื่อเสียงและประชาชนทั่วไป ว่า ทุกวันนี้ต่อให้เป็นข่าวจริงก็สามารถดำเนินการได้ทันที หากกระทบต่อข้อกำหนดตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ที่ได้เพิ่มข้อกำหนดขึ้นมา ถ้ารัฐบาลมีความโปร่งใส แทนที่จะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจอย่างถูกต้อง แต่สิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ก็ไม่สามาถชี้แจงประชาชนได้  อีกทั้งไม่เคยจัดการข่าวปลอมจากฝั่งรัฐบาล

“พร้อมถามกลับว่า เป็นความผิดของประชาชนหรือไม่ที่ต้องการทราบข้อเท็จจริง  เพราะสิ่งที่ประชาชนแสดงออก ไม่ได้มีเจตนาสร้างข่าวปลอม หรือ เฟกนิวส์ ทั้งที่ไม่เคยแก้ปัญหาจากฝั่งตัวเอง จะมีหน้ามาจัดการปรชะชาชนได้อย่างไร ตนมองว่า ข้อสั่งการดังกล่าวออกมาเพื่อปกป้องรัฐบาลจากการวิพากษ์วิจารณ์มากกว่า วันนี้ประชาชนหวาดกลัวกับโรคระบาดมากพอแล้ว อย่าให้ต้องกลัวการทำหน้าที่ห่วยๆ ของรัฐบาลเลย”

นายรังสิมันต์ กล่าวถึงการเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ครั้งนี้พรรคก้าวไกลจะตรวจสอบรัฐบาลอย่างถึงพริกถึงขิง แน่นอน พร้อมเตรียมข้อมูลในการซักฟอกลึกเช่นเดียวกับครั้งที่แล้ว ที่รัฐบาลตอบไม่ได้ เนื่องจากหลังจบอภิปรายครั้งที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลได้เตรียมข้อมูลทันที แต่ขอเก็บรายละเอียดไว้ก่อน พร้อมเปรยว่า ข้อมูลที่จะนำมาอภิปราย หลายเรื่อง คือเรื่องที่ประชาชนไม่เคยทราบมาก่อน ส่วนจะอภิปรายรัฐมนตรีกี่คนนั้นขอยังไม่เปิดเผย เพราะยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่เตือนไปยังรัฐมนตรที่จะถูกอภิปรายว่าให้เตรียมตัวเตรียมใจได้เลย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด