พระวัย 73 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก บ่นไม่ค่อยมีแรงจนผ่านไป 2 สัปดาห์ ร่างกายหมดแรง ล้มฟุบมรณภาพหลังกลับจากบิณฑบาต โยมอุปัฏฐากบอกปกติร่างกายแข็งแรงแต่หลังฉีดวัคซีนกลับอ่อนแอ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กรกฎาคม 2564 เวลา 06.30 น. นายมานะ เสนากลาง ผู้ใหญ่บ้านโคกไผ่ ม.6 ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพระสงฆ์วัดโคกไผ่ ว่ามีพระภิกษุเสียชีวิตอยู่ในกุฏิ ภายในวัด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา นคราชสีมา เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบพระภิกษุ 1 รูป นอนหงายมรณภาพอยู่ในกุฏิ ทราบชื่อคือ พระก่วง สมาจาโร นามสกุลเดิม ย่านจอหอ อายุ 73 ปี แต่เนื่องจากว่าช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักในพื้นที่ อ.เมือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงยังไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบศพ โดยต้องรอให้เจ้าหน้าที่ของ รพ.มหาราชฯ ที่มีชุด PPE ป้องกันแน่นหนา เข้ามาตรวจสอบ เพื่อป้องกันหากผู้เสียชีวิตมีเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะนำร่างพระก่วง ไปชันสูตรและตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาต่อไป

หลวงพ่อ73ปี มรณภาพ เพิ่งฉีดแอสตร้าเซเนก้า2สัปดาห์

หลวงพ่อ73ปี มรณภาพ เพิ่งฉีดแอสตร้าเซเนก้า2สัปดาห์

 

จากการสอบถามนางลำยอง วริตอำภา อายุ 70 ปี โยมอุปัฏฐากที่ไปถวายภัตตาหารเช้าเป็นประจำ บอกว่า พระก่วง เป็นพระชาวบ้านโคกไผ่ โดยอุปสมบทมานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นพระสมถะ ทุกเช้าจะออกบิณฑบาตในหมู่บ้าน ซึ่งมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ต่อมาเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว พระก่วง ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก ที่เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ก็บ่นว่ารู้สึกหมดเรี่ยวหมดแรง ร่างกายอ่อนเพลียง่าย ล่าสุดเมื่อเช้าได้ออกบิณฑบาตตามปกติ และกลับมาวัด ชาวบ้านเห็นท่านเข้าไปในกุฏิและนั่งคุกเข่าลง ก่อนที่จะล้มหงายเสียชีวิต  

หลวงพ่อ73ปี มรณภาพ เพิ่งฉีดแอสตร้าเซเนก้า2สัปดาห์
 

ทั้งนี้พระก่วง ได้ทำการบริจาคร่างกายให้กับ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อเป็นวิทยาทานแก่การศึกษาทางการแพทย์ แต่หากตรวจพบว่าติดเชื้อคงจะไม่ได้นำศพไปที่ขอนแก่น โดยจะนำมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดโคกไผ่ต่อไป.

ข่าว ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ