พิษณุโลก - ทหารกองพลพัฒนาที่ 3 เร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้าน หลังเกิดฝนตกหนักส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่ลำน้ำแควน้อย และคลองสาขา ก่อนล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนใน อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.พลพัฒนาที่3 พร้อมคณะนายทหาร ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยประชาชนในพื้นที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังประสบปัญหาน้ำท่วม ที่บ้านโนนจันทร์ หมู่ 11 และ หมู่ 1 บ้านเหนือ ต.นครไทย เนื่องจากเกิดฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากลำน้ำแควน้อย เอ่อล้นเข้าพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดฝั่งลำน้ำแควน้อย และคลองร้องคู ที่ไหลผ่านบ้านเหนือ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำเริ่มลดลงไปเล็กน้อย หลังจากที่ท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

 

ทหารเร่งช่วยเหลือ-น้ำป่าทะลักท่วม "นครไทย"

จากการสอบถามนางมยุรี ทองสน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 บ้านโนนจันทร์ ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า หลังจากในพื้นที่ได้เกิดฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำป่าไหลลงสู่ลำน้ำแควน้อย เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประขาชน ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ระดับเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ยังอยู่สูงอยู่บางจุด มีบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบมากมีจำนวน 16 หลัง แบ่งเป็นหมู่บ้านโนนจันทร์ 9 หลังเรือน หมู่บ้านเหนือ 7 หลังคาเรือน

    ทหารเร่งช่วยเหลือ-น้ำป่าทะลักท่วม "นครไทย"

ทหารเร่งช่วยเหลือ-น้ำป่าทะลักท่วม "นครไทย"

 

เบื้องต้นทางกองพลพัฒนาที่3 ได้นำตะกร้าปันสุข บรรจุข้าวสาอาหารแห้งสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพตลอด รวมทั้งหน้ากากอนามัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทมาดามฟิน จำกัด เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

ทหารเร่งช่วยเหลือ-น้ำป่าทะลักท่วม "นครไทย"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด