ชาวบ้านสุดทน โพสต์คลิปแฉรถพ่วงบรรทุกหินทราย ขับชิ่งส่ายไปส่ายมาบนถนนแคบเพียงสองเลน เห็นแล้วหวาดเสียว ได้รับมลพิษทางเสียง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวลงไปที่ถนนที่ได้รับการร้องเรียนซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างบ้านบางทรายน้อย อ.เมือง จ.มุกดาหาร  ออกไปทะลุถนนชยางกรู ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212  เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หลักมีการโพสต์ร้องเรียนรถพ่วงบรรทุกหิน บรรทุกทราย ขับส่ายไปมา จากการตรวจสอบพบว่าเส้นทางดังกล่าวมีรถพ่วง 18 ล้อ วิ่งตลอดเวลาเพื่อขนทรายจากท่าทรายริมแม่น้ำโขง

ชาวบ้านสุดทน อัดคลิปรถพ่วงขับส่ายไปมา วอนหน่วยงานแก้ไข

ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ริมถนนบอกว่าถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางที่รถบรรทุกใช้ขนทรายประจำ ได้เริ่มตั้งแต่ 04.00-20.00 น. โดยประมาณ  ที่ผ่านมาก็ต้องทนกับเสียงรถบรรทุกตลอดมานานหลายปี ประกอบช่วงถนนที่ผ่านบ้านคนแถวนั้นเป็นถนนแคบๆ 2 เลน บางวันรถบรรทุกก็ขับเร็วมาจนต้องหลบเอง ตอนนี้เสียงรถบรรทุกดังมาก อีกทั้งมีการขับรถหวาดเสียว แต่ก็ต้องทนต่อไป ที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านได้ไปขอคุยกับขับรถบรรทุกให้ขับช้าลงแต่ทางคนขับบอกว่าขับช้าหรือเบรกไม่ได้เพราะตัวพ่วงจะปัด คนที่ใช้ใช้ถนนต้องหลบเอง ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะร้องเรียนกับหน่วยงานไหน ลงมาแก้ไขเรื่องนี้

ชาวบ้านสุดทน อัดคลิปรถพ่วงขับส่ายไปมา วอนหน่วยงานแก้ไข
       

                                                                          
ซึ่งพฤติกรรมการขับรถ18ล้อนั้นชาวบ้าน บอกว่า แต่ละคันไม่เหมือนกันบางคันก็ขับช้า ก็ยังพอที่เข้าใจ แต่บางคันก็พยามขับรถเบียดรถคันเล็กที่อยู่ข้างทาง จนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง จึงงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหา เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมาก

ชาวบ้านสุดทน อัดคลิปรถพ่วงขับส่ายไปมา วอนหน่วยงานแก้ไข

โดย - แสวง รูปดี
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด