เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านสระสิงห์โต 59 คน วิ่งเข้ากอดพ่อแม่ด้วยความคิดถึง หลังครูติดเชื้อโควิดทำให้ต้องกักตัว 14 วัน ล่าสุด ครบกักตัว-ตรวจผลเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ครั้งไม่พบเชื้อ เผยบรรยากาศทุกคนทั้งครูและนักเรียน  ต่างตื่นเต้นและดีใจที่จะได้กลับบ้าน 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เด็กนักเรียน 59 รายสุดดีใจพ้นกักตัว14วันโผกอดพ่อแม่

            เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ที่โรงเรียนบ้านสระสิงห์โต หมู่ที่ 8 ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จากกรณี ครูผู้ช่วยติดเชื้อโควิด-19 จากภรรยา ส่งผลกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดจำนวน 71 ราย เป็นครู 11 ราย นักเรียน 59 ราย และแม่บ้าน 1 ราย ทำให้ทางโรงเรียนได้ปิดการเรียนการสอน และดำเนินตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยให้ทั้งครูและนักเรียน รวมถึงแม่บ้าน ต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 3 ผลปรากฏว่าไม่พบมีผู้ติดเชื้อ แม่แต่รายเดียว

 

เด็กนักเรียน 59 รายสุดดีใจพ้นกักตัว14วันโผกอดพ่อแม่

             ในวันนี้กักตัวเฝ้าดูอาการครบแล้ว ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจะได้เดินทางกลับบ้าน ส่งผลให้ผู้กักตัวทุกคนต่างดีใจ ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ในเช้าวันนี้รับประทานอาหาร กวยจั๊บ แล้วทำความสะอาดสถานที่ เก็บสัมภาระสิ่งของใส่กระเป๋า โดยมีผู้ปกครองมารอรับ อย่างใจจดใจจ่อ ด้วยความคิดถึงบุตรหลาน

             จากการสอบถามเด็กชายพชรพล แหยมไทย อายุ 12 ปี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเป็นประธานนักเรียน กล่าวว่า เปิดเผยว่า หลังจากทราบผลตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 3 เป็นลบ ทำให้ทุกคนต่างดีใจกันอย่างมาก และในวันนี้สิ่งแรกที่จะเดินทางกลับบ้านไป จะทำอาหารเมนูน้ำพริกปลาทูให้พ่อรับประทาน เพราะคิดถึงพ่อเป็นอย่างมากที่ต้องอยู่ห่างกันเป็นระยะเวลา 14 วัน

 

เด็กนักเรียน 59 รายสุดดีใจพ้นกักตัว14วันโผกอดพ่อแม่

            ขณะที่สิ่งของที่ผู้ใจบุญนำมาบริจาคให้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขนม นม น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทางครูได้นำใส่ถุงให้กับเด็กๆทุกคน นำกลับไปรับประทาน นอกจากนี้ยังมีนายไผ่ ลิกค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 นำถุงยังชีพมามอบให้นักเรียนที่กักตัวอีกด้วย

            โดยบรรยากาศในทันทีที่เจ้าหน้าที่ได้ได้ปล่อยให้เด็กนักเรียนกลับบ้าน เมื่อเด็กนักเรียนเดินออกมาพบผู้ปกครอง ต่างดีใจเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง เป็นบรรยากาศที่ชื่นมื่น หลังจากที่ต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน

            ด้านผู้นำท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ต่างมาแสดงความดีใจ พร้อมกับให้กำลังใจผู้กักตัว ถึงแม้นว่าผู้กักตัวทั้งหมดผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างไรควรเคร่งครัดในการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

 

เด็กนักเรียน 59 รายสุดดีใจพ้นกักตัว14วันโผกอดพ่อแม่

        สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดกำแพงเพชร ระลอกเมษายน 2564 ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ส่งผลให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิต จำนวน 26 ราย มียอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1,997 ราย กำลังรักษา จำนวน 1,124 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 847 ราย

ภาพ/ข่าว  พิพัฒน์ จงมีความสุข 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด