อุตรดิตถ์  - สองอดีตรัฐมนตรี มอบเงินสด 2 แสนบาท พร้อมเตียงกระดาษ 100 เตียง จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ ที่ยอดเพิ่มต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย บุญพิมพ์ ใบยา

 

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย  อดีต รมช.คลัง และน.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีต ส.ส..อุตรดิตถ์หลายสมัย พร้อมคณะ ลงพื้นที่วัดขวางชัยภูมิ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ หลังรับทราบจุดดังกล่าว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุตรดิตถ์ ปรับศาลาการเปรียญของวัด เป็นโรงพยาบาลสนาม ขนาด 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.อุตรดิตถ์ ที่พบยอดเพิ่มสูงต่อเนื่อง ซึ่งเป็นประชาชนที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม โดยมีนายสุรศักดิ์ วงศ์ตั้ง นายอำเภอพิชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พร้อมรับมอบเงินสดจำนวน 200,000 บาท ให้กับศูนย์ประสานงาน โรงพยาบาลสนามอำเภอพิชัย ตามโครงการ “คนพิชัยไม่ทิ้งกัน”

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ โดยความร่วมมือระหว่าง นายทนุศักดิ์ น.ส.กฤษณา และน.ส.สุวัฒนา สีหลักษณ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมฟรายเดย์และห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า จ.อุตรดิตถ์ ยังได้จัดซื้อเตียงกระดาษจำนวน 100 เตียง มอบให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 (ทุ่งกะโล่) อ.เมืองอุตรดิตถ์ ที่รับผู้ติดเชื้อได้ 225 เตียง ยอดใช้เตียง 215 เตียง เหลือ 10 เตียง

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ เพิ่มสูงต่อเนื่อง ยอดสะสม 1,163 ราย เสียชีวิต 5 ราย ยังคงรักษาตัวทั้งที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม รวม 730 ราย แม้โรงพยาบาลสนามจัดตั้งขึ้นก่อนหน้านี้ คือ แห่งที่ 1 โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก และแห่งที่ 2 โรงพยาบาลสนามทุ่งกะโล่ จะเพิ่มจำนวนเตียง แต่การแจ้งความประสงค์ ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงและผู้ติดเชื้อจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม เดินทางกลับมารักษาที่ จ.อุตรดิตถ์ เพิ่มมากขึ้น ทาง จ.อุตรดิตถ์ จึงตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 4 แห่ง 500 เตียง ด้วยการจัดสรรงบประมาณจาก อบจ.อุตรดิตถ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ในพื้นที่ และการร่วมบริจาคขององค์กรต่างๆ และประชาชนชาว จ.อุตรดิตถ์

 

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

 

“การมอบเงินสด 200,000 บาท ให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่ออำเภอพิชัย นำไปบริหารจัดการในระหว่างที่รับผู้ติดเชื้อมา รักษาที่โรงพยาบาลสนามวัดขวางชัยภูมิ ทั้งนี้ อ.พิชัย พบผู้ติดเชื้อสะสม 204 ราย เป็นอันดับสอง รองจาก อ.เมืองอุตรดิตถ์ ที่พบผู้ติดเชื้อ 274 ราย และได้มอบเตียงกระดาษ 100 เตียงสำรองไว้ใช้หากไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นหนึ่งความห่วงใยและการมี ส่วนร่วมในฐานะคนอุตรดิตถ์ ไม่ทอดทิ้งกัน” นายทนุศักดิ์กล่าว

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด