อุตรดิตถ์  - สองอดีตรัฐมนตรี มอบเงินสด 2 แสนบาท พร้อมเตียงกระดาษ 100 เตียง จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ ที่ยอดเพิ่มต่อเนื่อง

โดย บุญพิมพ์ ใบยา

 

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย  อดีต รมช.คลัง และน.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีต ส.ส..อุตรดิตถ์หลายสมัย พร้อมคณะ ลงพื้นที่วัดขวางชัยภูมิ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ หลังรับทราบจุดดังกล่าว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุตรดิตถ์ ปรับศาลาการเปรียญของวัด เป็นโรงพยาบาลสนาม ขนาด 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.อุตรดิตถ์ ที่พบยอดเพิ่มสูงต่อเนื่อง ซึ่งเป็นประชาชนที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม โดยมีนายสุรศักดิ์ วงศ์ตั้ง นายอำเภอพิชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พร้อมรับมอบเงินสดจำนวน 200,000 บาท ให้กับศูนย์ประสานงาน โรงพยาบาลสนามอำเภอพิชัย ตามโครงการ “คนพิชัยไม่ทิ้งกัน”

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ โดยความร่วมมือระหว่าง นายทนุศักดิ์ น.ส.กฤษณา และน.ส.สุวัฒนา สีหลักษณ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมฟรายเดย์และห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า จ.อุตรดิตถ์ ยังได้จัดซื้อเตียงกระดาษจำนวน 100 เตียง มอบให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 (ทุ่งกะโล่) อ.เมืองอุตรดิตถ์ ที่รับผู้ติดเชื้อได้ 225 เตียง ยอดใช้เตียง 215 เตียง เหลือ 10 เตียง

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ เพิ่มสูงต่อเนื่อง ยอดสะสม 1,163 ราย เสียชีวิต 5 ราย ยังคงรักษาตัวทั้งที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม รวม 730 ราย แม้โรงพยาบาลสนามจัดตั้งขึ้นก่อนหน้านี้ คือ แห่งที่ 1 โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก และแห่งที่ 2 โรงพยาบาลสนามทุ่งกะโล่ จะเพิ่มจำนวนเตียง แต่การแจ้งความประสงค์ ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงและผู้ติดเชื้อจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม เดินทางกลับมารักษาที่ จ.อุตรดิตถ์ เพิ่มมากขึ้น ทาง จ.อุตรดิตถ์ จึงตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 4 แห่ง 500 เตียง ด้วยการจัดสรรงบประมาณจาก อบจ.อุตรดิตถ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ในพื้นที่ และการร่วมบริจาคขององค์กรต่างๆ และประชาชนชาว จ.อุตรดิตถ์

 

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม

 

“การมอบเงินสด 200,000 บาท ให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่ออำเภอพิชัย นำไปบริหารจัดการในระหว่างที่รับผู้ติดเชื้อมา รักษาที่โรงพยาบาลสนามวัดขวางชัยภูมิ ทั้งนี้ อ.พิชัย พบผู้ติดเชื้อสะสม 204 ราย เป็นอันดับสอง รองจาก อ.เมืองอุตรดิตถ์ ที่พบผู้ติดเชื้อ 274 ราย และได้มอบเตียงกระดาษ 100 เตียงสำรองไว้ใช้หากไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นหนึ่งความห่วงใยและการมี ส่วนร่วมในฐานะคนอุตรดิตถ์ ไม่ทอดทิ้งกัน” นายทนุศักดิ์กล่าว

2อดีตรมต.มอบ"เงิน-เตียงกระดาษ"ตั้งรพ.สนาม