ลำปาง - แตกตื่นวุ่นทั้งหมู่บ้าน หลังพบคนเร่ร่อนนอนเสียชีวิตในโพรงหญ้าข้างทางรถไฟลำปาง หวั่นโรคโควิด-19 สุดท้ายโอละพ่อ! ขณะรอเจ้าหน้าที่ร่วมชันสูตร ลุกขึ้นยืนเดินออกไปโดยไม่พูดจา สร้างความงุนงงอย่างมาก คาดเมาไม่ได้สติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย ประทีป นันทะผาบ

 

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม  2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง เดินทางตรวจสอบ สวนข้างทางรถไฟเขตติดต่อชุมชนบ้านหนองห้า หมู่ 7 ชุมชนป่าแลว 2 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากนายณัฐกิจ ประสิทธิวิทยากุล ประธานชุมชนป่าแลว 2 ว่า พบศพคนเร่ร่อนนอนเสียชีวิตที่สวนข้างทางรถไฟดังกล่าว

 

แตกตื่นทั้งหมู่บ้านนอนดับโพรงหญ้า-โอละพ่อ!เมาไม่ได้สติ

 

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ชายสวมหมวกแก๊ปสีดำ เสื้อยืดสีเขียวนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งอยู่ที่โพรงหญ้าข้างทางรถไฟ จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจประสานพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมแพทย์เวรสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลลำปางร่วมชันสูตร ขณะที่กำลังรอเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เดินทางมาที่เกิดเหตุ 

 

แตกตื่นทั้งหมู่บ้านนอนดับโพรงหญ้า-โอละพ่อ!เมาไม่ได้สติ
 

ปรากฏว่าชายที่นอนอยู่เริ่มขยับตัวแล้วค่อยๆลุกขึ้นนั่งก่อนจะลุกยืนเดินออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยไม่ยอมพูดจาใดๆทั้งสิ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงชาวบ้านที่พากันจับกลุ่มอยู่ ห่างๆจากที่เกิดเหตุพากันตกใจ และมึนงงไปตามๆกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สายตรวจได้แจ้งยกเลิกให้ทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทราบ

แตกตื่นทั้งหมู่บ้านนอนดับโพรงหญ้า-โอละพ่อ!เมาไม่ได้สติ

นายณัฐกิจ ประสิทธิวิทบยากุล ประธานชุมชนป่าแลว 2 เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่สวนข้างทางรถไฟ เขตติดต่อชุมชนบ้านหนองห้า หมู่ 7  ชุมชนป่าแลว 2 ตนจึงเดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบผู้ชายคนดังกล่าวคาดว่าเป็นคนเร่ร่อนนอนแน่นิ่งเสียชีวิตอยู่โพรงหญ้าข้างทางรถไฟ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเดินทางมาตรวจสอบทันทีเนื่องจากเกรงว่าอาจจะเสียชีวิตจากโรคโควิด-19

แตกตื่นทั้งหมู่บ้านนอนดับโพรงหญ้า-โอละพ่อ!เมาไม่ได้สติ

 

ขณะที่รอพนักงานสอบสวนรวมถึงแพทย์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลลำปาง เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันชันสูตร ปรากฏว่าจู่ๆชายคนดังกล่าวก็เริ่มขยับตัวและลุกขึ้นนั่งแล้วลุกเดินออกจากที่เกิดเหตุ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่ามกลางความมึนงงของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นขี้เมา อาศัยอยู่ต่างหมู่บ้านไม่ใช่คนในชุมชน มักจะเดินไปตามหมู่บ้านต่างๆ คาดว่าก่อนเกิดเหตุคงจะเมาไม่ได้สติ จึงนอนหลับอยู่ในโพรงหญ้าจนมีคนมาเจอคิดว่าเสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว สุดท้ายกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ

 

แตกตื่นทั้งหมู่บ้านนอนดับโพรงหญ้า-โอละพ่อ!เมาไม่ได้สติ