ญาติเศร้า! หนุ่มใหญ่ขับจยย.ตกเหวตายเป็นปีไม่มีใครรู้ ญาติโพสต์ภาพตามหานานกว่า1ปี ไร้เบาะแส จนกระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงกับเข่าทรุด หลังโควิดจะนำกระดูกมาประกอบพิธีทางศาสนา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กรกฎาคม 2564 คนงานรับจ้างตัดกิ่งไม้พาดสายไฟฟ้าที่บ้านคลองสน ม.3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด พบโครงกระดูกมนุษย์พร้อมซากรถจักรยานยนต์ ขณะตัดกิ่งไม้บริเวรที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านคลองสน โดยได้ประสานแจ้งไปยัง นายนิตย์ชัย พันธุเดช เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง พร้อมประสาน พ.ต.ท.บรรเจิด กระจ่างแสง รอง ผกก.สภ.เกาะช้าง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนโค้งลงเนินเขา พบซากรถจักยานยนต์ หมวกกันน็อค 1 ใบ และกระดูกมนุษย์ถูกรถ จยย.ล้มทับอยู่ โดยคาดว่าเหตุเกิดมานานนับปีแล้ว จึงทำการตรวจสอบซากรถจักรยานยนต์เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นสปาร์ค สีเทา-ฟ้า หมายเลขทะเบียน กจน.748 ตราด จากสภาพรถที่เก่าสีซีดจางและโครงกระดูกกับเสื้อกันฝน คาดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อหน้าฝนปีที่แล้ว โดยมีกระดูกปะปนอยู่กับเสื้อ และมีกระเป๋าหนัง 1 ใบเป็นหลักฐาน ภายในกระเป๋า พบบัตรประจำตัวประชาชนชื่อนายชอบ จำปาทอง เกิดวันที่ 5 มีนาคม 2507 อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 10 ตำบลบะ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญฯ เกาะช้าง จึงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อตามหาญาติของผู้เสียชีวิต

ญาติเศร้า! หนุ่มใหญ่ขับจยย.ตกเหวตายเป็นปีไม่มีใครรู้
 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 5 บ้านปรีง ต.บะ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ตามที่อยู่บนบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ มีชาวบ้านราว 4-5 คน กำลังนั่งล้อมวงสนทนาเรื่องนายชอบ หลังได้ทราบข่าวจากทางสื่อโซเชียลว่า นายชอบขับรถ จยย.ตกถนนขาลงเนินเสียชีวิตมาแล้วราว 1 ปีเศษ โดยได้พบกับนางจิราพร จำปาทอง ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต

 

นางจิราพร จำปาทอง พี่สาวผู้เสียชีวิต ได้เล่าให้ฟังว่า ตนพึ่งทราบข่าวเมื่อสักครู่นี้เอง จากสื่อโซเชียลจึงได้โทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ และได้คุยประสานรายละเอียดต่างๆ ทราบว่า เป็นน้องชายตนจริงที่ไม่สามารถติดต่อกันได้ราว 1 ปีเศษแล้ว ซึ่งตนและนายชอบ มีพี่น้องร่วม บิดา-มารดา อยู่ 8 คน นายชอบ เป็นน้องคนสุดท้อง ส่วนพี่น้องทุกคนต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวหมด  ก่อนหน้านี้ นายชอบ ได้เดินทางไปทำงานอยู่ที่ เกาะช้าง จ.ตราด ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และได้มีครอบครัวอยู่ที่นั่น โดย นายชอบมักจะพาภรรยากลับมาเยี่ยมบ้านที่ จ.สุรินทร์ อยู่เป็นประจำ ซึ่งตนกับ นายชอบติดต่อกันเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อราว 1 ปีเศษที่ผ่านมา 

ญาติเศร้า! หนุ่มใหญ่ขับจยย.ตกเหวตายเป็นปีไม่มีใครรู้
 

โดยภรรยาของ นายชอบ เกิดป่วยหนักต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน จ.ตราด นายชอบจะออกไปธุระหรือไปเยี่ยมภรรยาที่ โรงพยาบาล จึงได้ยืมรถ จยย.คันดังกล่าวของเพื่อนบ้านไป หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็น หรือติดต่อได้อีกเลย สุดท้ายภรรยา นายชอบก็ได้เสียชีวิตลง ตนได้สอบถามไปหาญาติที่อยู่ใกล้ๆก็ไม่มีใครทราบเลย ตนจึงให้ลูกหลาน เอารูปภาพ นายชอบไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อตามหาอีกทาง แต่ก็เงียบหาย ไม่มีใครพบเจอเลย ตนก็ได้แต่หวังว่า ผู้เสียชีวิต ยังคงทำงานอยู่แถวนั้นเพราะนายชอบอยู่ในพื้นที่ จ.ตราดมานานแล้ว ก็ได้แต่หวังว่า สักวันหนึ่ง นายชอบต้องมา

 

วันนี้หลังจากที่ตนเห็นภาพโพสต์ตามหาญาติ นายชอบ  ตนทำอะไรไม่ถูก แขนขาอ่อนเลยไปหมด ไม่คิดว่าน้องจะมาตกอยู่ในสภาพอย่างนี้ ซึ่งในส่วนนี้เอง ตนมองดูสภาพถนนแล้ว น้องชายน่าจะเกิดอุบัติเหตุเอง คงไม่ใช่การฆาตกรรมแน่ จึงไม่ติดใจการเสียชีวิต โดยต่อจากนี้ ตนจะติดต่อไปที่โรงพยาบาลที่ จ.ตราด เพื่อจะสอบถามว่า ทางโรงพยาบาลสามารถเก็บกระดูกไว้ก่อนได้หรือไม่ เพราะช่วงนี้สถานการณ์โรคระบาดกำลังรุนแรง หากสถานการณ์ดีขึ้นตนจะไปรับกระดูกมาประกอบพิธีทางศาสนาด้วยตนเอง

ญาติเศร้า! หนุ่มใหญ่ขับจยย.ตกเหวตายเป็นปีไม่มีใครรู้

โดย - วิจิตร  ชุณหกิจขจร
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด