เชียงใหม่ – เจ้าหน้าที่ทหารค่ายกาวิละ มทบ.33 เร่งขนอุปกรณ์เข้าเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ขนาด 50 เตียง ภายในค่ายกาวิละเชียงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ผบ.มทบ.33 ประกาศพร้อมเปิดทำการ 30 ก.ค.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กรกฎาคม 2564 ที่ ค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทหารของค่ายกา วิละ ได้มีการขนอุปกรณ์ทำโรงพยาบาลสนาม ประกอบด้วยเตียงนอน เครื่องนอน อุปกรณ์การแพทย์ เข้ามาติดตั้งเตรียมพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนามภายในสโมสรค่ายกาวิละ รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่

เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม ในค่ายกาวิละเชียงใหม่ 50 เตียง

ทางด้าน พล.ต.จิราวัฒน์ จุฬากุล ผบ.มทบ. 33  กล่าวว่า การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ขึ้นภายในสโมสรค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก ที่ให้หน่วยทหารในพื้นที่จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามในค่ายทหารทั่วประเทศ ไว้รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม ในค่ายกาวิละเชียงใหม่ 50 เตียง

โดยในเบื้องต้น โรงพยาบาลสนามค่ายกาวิละ ได้จัดเตรียมเตียงไว้รองรับผู้ป่วยจำนวน 50 เตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้อย่างเต็มที่ รวมถึง ได้มีการประสานงานให้เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครเชียงใหม่เข้ามาติดตั้งระบบบำบัดของเสีย และการทำความสะอาดฆ่าเชื้อต่างๆ คาดว่าพร้อมที่จะเปิดรับผู้ป่วยได้ในวันที่ 30 ก.ค.นี้

เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม ในค่ายกาวิละเชียงใหม่ 50 เตียง

นอกจากนี้ ที่โรงพยาบาลค่ายกาวิละ ได้มีการปรับพื้นที่หอผู้ป่วยให้เป็นโรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาได้รับดูแลรักษา ทั้งผู้ติดเชื้อที่เป็นทหาร และครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ ได้รับการส่งต่อมาจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยได้ 25 เตียง และสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม ในค่ายกาวิละเชียงใหม่ 50 เตียง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด