"ราเมศ รัตนะเชวง" ย้ำชัด "พรรคประชาธิปัตย์" ยึดหลักการตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดกฎเกณฑ์กติกาที่มานายกรัฐมนตรีไว้ครบ ปฏิเสธตอบบัญชีนายกรัฐมนตรี หากนายกรัฐมนตรีลาออก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กับ ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ถึงกรณีโลกโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ปั่นกระแสนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะลาออก ก่อนจะติดแฮชแทก #Xไม่เอานายกพระราชทาน ว่า.. 


ตอบในฐานะพรรคประชาธิปัตย์จะตรงประเด็นมากที่สุด เหตุผลเพราะขณะนี้หลักการที่สำคัญในการปกครอง คือมีรัฐธรรมนูญที่กำหนดกฎเกณฑ์กติกาไว้ชัด ทุกขั้นตอนในเรื่องระบบการเมือง ที่มาของนายกรัฐมนตรี ที่มาของรัฐบาล ผ่านกลไกโดยระบบรัฐสภา พรรคจึงมองเรื่องนี้ตามหลักการความเป็นจริง อย่าไปตั้งสมมติฐานเพื่อหาคำตอบในเรื่องของอนาคต เชื่อว่าทุกอย่างยังเดินหน้าไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด


ส่วนกรณีที่ มีคนออกมาทำโพล หากนายกฯ ลาออก แล้วต้องเลือกนายกจากบัญชีรายชื่อเดิม ในรายชื่อ มีชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อยู่ในรายชื่อ นายราเมศ กล่าวว่า ไม่สามารถคาดการณ์ ความเป็นไปได้ ว่าจะมีมากน้อย เพียงใด แต่ที่บอกได้ คือ การตอบโพลทุกคนมีสิทธิ์ตอบเชียร์คนที่ตนชื่นชอบเป็นเรื่องปกติ การจะตอบคำถามโดยการคาดคะเนคงไม่ได้ เพราะทุกอย่างเป็นไปตามรัฐธรรมนูญกำหนด พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้กังวลใด ๆ หน้าที่ขณะนี้สำคัญที่สุด คือช่วยเหลือ และ แบ่งเบาความลำบากของประชาชน คือ สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ มุ่งมั่นทำงานทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด