เทศบาลนครขอนแก่น เตรียมเสนอคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ปิดตลาดศรีเมืองทองชั่วคราว หลังผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 40 คน พร้อมส่งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อในชุมชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 27 กรกฎาคม 2564 ที่ตลาดศรีเมืองทอง ริมถนนเหล่านาดีตัดถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครขอนแก่น ใช้น้ำยาพ่นฆ่าเชื้อบริเวณอาคารสีส้มและอาคารฟักทอง ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มีการพ่นนำยาไปแล้ว นอกจากนี้ทางตลาดยังได้มีการพ่นยาฆ่าเชื้อให้กับผู้ที่เข้าตลาด โดยปิดประตูทางเข้าฝั่งถนนมิตรภาพ ให้มาใช้ประตูทางเข้าถนนเหล่านาดีเพียงแห่งเดียว

 

ทน.ขอนแก่น เสนอปิดตลาดศรีเมืองทองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

 

ทน.ขอนแก่น เสนอปิดตลาดศรีเมืองทองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

 

 

 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 22 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในบริเวณอาคารส้มและอาคารฟักทอง จำนวน 6 ราย หลังจากนั้นได้มีการเข้าไปตรวจเพิ่มเติมในกลุ่มผู้เสี่ยงสูงกว่า 200 คน พบผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 47 คน โดยหลังจากที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทางเทศบาลนครขอนแก่น ได้มีมาตรการในการสั่งปิดในจุดที่พบผู้ติดเชื้อโควิดไปแล้ว พร้อมกับได้มีการพูดคุยกับเจ้าของตลาด ว่าหากมีการตรวจเชื้อแล้วพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จะมีการเสนอคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อปิดตลาดชั่วคราว ส่วนระยะเวลาที่จะปิดตลาดนั้น จะขึ้นอยู่กับมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ที่จะมีการประชุมต่อไปภายในสัปดาห์นี้
ทน.ขอนแก่น เสนอปิดตลาดศรีเมืองทองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ทน.ขอนแก่น เสนอปิดตลาดศรีเมืองทองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

 

 ขณะที่ผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในตลาด หอพักรอบตลาด และชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว โดยได้มีการปิดบางส่วน ขณะที่ผู้ติดเชื้อในเขตชุมชน ได้ประสานไปยังประธานชุมชนเพื่อตรวจสอบ จากนั้นจะได้มีการประสานไปรักษาตัว โดยเทศบาลนครขอนแก่นได้เตรียมถุงยังชีพ ไปแจกให้กับชุมชนทั้ง 95 ชุมชน เพื่อเป็นการช่วยเหลือพร้อมกับการแจกหน้ากากอนามัยอีกมากว่า 30,000 ชิ้น เจลแอลกอฮอล์ 3,000 ขวดซึ่งการปิดตลาดนั้นจะส่งผลกระทบกับพ่อค้าแม่ค้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งขณะนี้ทางพ่อค้าแม่ค้ามีการเตรียมตัวที่จะถูกปิดตลาด ส่วนลูกค้าจะไม่มีผลกระทบมากนัก เพราะจังหวัดยังมีตลาดสดเทศบาล และตลาดของเอกชน ทำให้การปิดตลาดศรีเมืองทอง จะไม่ส่งผลกระทบกับประชาชนมากนัก.

ข่าวโดย– กฤศเมธ โลโห

 

ทน.ขอนแก่น เสนอปิดตลาดศรีเมืองทองหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด