ดับฝันนายกฯพระราชทาน "สรวุฒิ เนื่องจํานงค์" ชี้รัฐธรรมนูญไม่ได้เปิดโอกาสให้ทำได้ ชี้หาก “บิ๊กตู่” ลาออกจะแย่กว่าเดิม เชื่อพรรคร่วมยึดประโยชน์ประเทศชาติไม่ทิ้งเรือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กรกฎาคม 2564 นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ว่า รัฐธรรมนูญไม่ได้มีการเปิดโอกาสให้สามารถทำได้ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีแม้ว่าจะโดนกระแสหนักเพียงใดก็จะต้องอดทนทำหน้าที่ หากมีการวิพากวิจารณ์ในสิ่งใดที่ไม่ถูกต้องก็ต้องตอบโต้ ให้ข้อมูล เพราะเป็นผู้นำที่ได้มาจากการเลือกตั้ง และคิดว่าเป็นการคาดหวังเกินไปที่จะเอาบุคคลอื่นเข้ามาตอนนี้ และหากมีการลาออกประเทศชาติก็จะเสียหายมากขึ้น เนื่องจากกลไกทุกอย่างจะต้องหยุด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มงบประมาณ หรือการโยกเปลี่ยนแปลงงบประมาณก็ไม่สามารถทำได้ 


เมื่อถามว่ายังมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ นายสรวุฒิ ตอบว่า ไม่ควรจะรบกวนประชาชนให้ออกมาเลือกตั้งบ่อย เมื่อมีวาระอยู่ และขณะนี้เหลือเวลาอีกปีเศษในฐานะรัฐบาลก็จะต้องคิดแก้ไขปัญหาต่อไป ส่วนฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้านต่อไป 

 

“ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลก็คิดว่าจะต้องรักษาประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักที่เลือกตั้งมาให้อำนาจมา ไม่ใช่พอมีเรื่องหนึ่งที่ไม่สบายใจหรือเรื่องหนึ่งเห็นต่างก็จะทิ้งเรือกันหมด ผมคิดว่าเราต้องเลือกตั้งกันใหม่ทุกอาทิตย์หากพรรคร่วมรัฐบาลคิดอย่างนั้น ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลทำถูกแล้วที่ยึดปัญหาของประเทศเป็นหลักและช่วยกันแก้ปัญหาในสถานการณ์นี้” นายสรวุฒิ กล่าว

 

ส่วนกระแสกดดันรัฐบาลในเรื่องของการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิดจนรัฐบาลจะต้องลาออกหรือยุบสภานั้น นายสรวุฒิ ระบุว่า เรื่องนี้ต้องมองทั่วโลกด้วยว่าขณะนี้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเฉพาะประเทศไทยหรือไม่ ท่านนายกฯไปบริหารทั่วโลกหรือไม่ ทำไมทั่วโลกถึงแย่กว่าประเทศไทย รวมถึงประเทศที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอนาก็ยังมีอัตราการติดเชื้อมากกว่าประเทศไทย ซึ่งคิดว่ารัฐบาลต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการสื่อสาร เรื่องการด้อยค่าของวัคซีน และเรื่องที่มากระบวนการจัดหาวัคซีนที่ประชาชนสงสัยอยู่ ต้องทำทุกเรื่อง และต้องทำวันนี้ด้วย ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้แล้วคนเข้าใจผิด ผมก็คิดว่ารัฐบาลต้องพิจารณาตัวเองว่าต้องทำอย่างไร