พะเยา - ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา แห่พากันนำดอกไม้ธูปเทียน กราบไหว้ขอโชคลาภต้นอินทผลัม หลังออกใบมาคล้ายเศียรพญานาค เพื่อนำเลขไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

โดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านทั้งในและนอกบ้านบัว หมู่ 4 ต.ตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา พากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอโชคลาภ พญานาคโผล่หัวหลายหัวที่ต้นอินทผลัม ที่ยืนต้นอยู่หน้าบ้านของนายสมหมาย นะมิ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 บ้านบัว ต.ตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมกับพากันจับต้องมองด้วยความแปลกใจว่า ทำไมช่อก้านใบของต้นอินทผลัม เหมือนหัวหรือเศียรพญานาค มีหงอน หยัก หงิกงอ และโผล่ออกมาหลายหัว จนเป็นที่สนใจของผู้คนที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูและขอโชคลาภกัน โดยต่างคนนับเศียรพญานาคและเอามาตีเป็นเลขทั้ง 2 ตัว 3 ตัว 89-98, 278-289 นำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2564

ชาวพะเยาแห่กราบไหว้-ขอโชคลาภ"เศียรพญานาค"โผล่ต้น“อินทผลัม”
 

นายสมหมาย นะมิ เจ้าของต้นอินทผลัม กล่าวว่า ได้ปลูกต้นอินทผลัมพันธุ์คาลาส มา 3 ปี และพึ่งมาพบว่า ต้นอินทผลัมที่ปลูกไว้ ได้แทงช่อกิ่งก้านออกมา มีลักษณะคล้ายหัวพญานาคหลายหัวออกมารอบๆลำต้นอินทผลัม และมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูชม พร้อมจุดธูปขอโชคลาภตามความเชื่อ และใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายรูปไว้เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

ชาวพะเยาแห่กราบไหว้-ขอโชคลาภ"เศียรพญานาค"โผล่ต้น“อินทผลัม”

 

สำหรับต้นอินทผลัมที่ปลูกเป็นพันธุ์คาลาส ตัวผู้ หรือต้นตัวผู้จะไม่มีผลจะมีแต่ดอก ได้ปลูกไว้บริเวณสวนหน้าบ้าน จนกระทั่งที่ผ่านมาได้แทงช่อใบโผล่ออกมาเหมือนเศียรหรือหัวพญานาค จนมีเพื่อบ้านทราบข่าวพากันมาดูและขอโชคลาภกันทุกวัน

ชาวพะเยาแห่กราบไหว้-ขอโชคลาภ"เศียรพญานาค"โผล่ต้น“อินทผลัม”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด