พิษณุโลก - ผู้ว่าฯพิษณุโลก พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจศูนย์พักคอย-จุดคัดกรอง สำหรับผู้ป่วยสีเขียว 4 แห่ง พร้อมรับคนพิษณุโลกกลับมารักษาตัวที่บ้าน โดยขบวนรถของกองทัพภาคที่ 3 ค่ำวันนี้ อีก 35 ราย เผยรองรับได้ 2,000 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยที่แจ้งเข้ามาอีกกว่า 200 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี  

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารศูนย์กีฬาในร่ม โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะได้ตรวจความพร้อมของสถานที่พักคอย จุดที่ 1 เพื่อรองรับผู้ที่แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับมายังจังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้ได้รับแจ้งจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีความประสงค์จะเดินทางกลับมารับการรักษาในภูมิลำเนาจังหวัดพิษณุโลก ในวันนี้ อีกจำนวน 35 ราย โดยขบวนรถบัส กองทัพภาคที่ 3 พร้อมรถนำขบวนรถพยาบาล และเจ้าหน้าที่ จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อรับกลับจังหวัดพิษณุโลก ก่อนหน้านี้จังหวัดพิษณุโลก และ กอ.รมน. ภาค 3 “พาคนกลับบ้าน” มาแล้ว 3 ครั้ง จำนวน 92 ราย

 

ผู้ว่าฯพิษณุโลกตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย-เตรียมพาคนกลับบ้าน

สำหรับศูนย์พักคอย ผู้ป่วยสีเขียว 4 แห่ง ตามมติของกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ดังนี้ แห่งที่ 1 อาคารศูนย์กีฬา โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จำนวน 100 เตียง และสามารถเพิ่มได้อีก 100 เตียง ศูนย์พักคอย แห่งที่ 2 อาคารวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ พิษณุโลก จำนวน 100 เตียง เพิ่มได้อีก 160 เตียง มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม รับได้ 600-1,200 เตียง และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก รับได้ 100 - 200 เตียง

ผู้ว่าฯพิษณุโลกตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย-เตรียมพาคนกลับบ้าน

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้เตรียมความ พร้อมสำหรับผู้ป่วยแจ้งความประสงค์จะกลับมารักษาตัวที่จังหวัดพิษณุโลก กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากผู้ป่วยมาถึงจังหวัดพิษณุโลก จะต้องคัดกรองที่อาคารศูนย์กีฬา โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ก่อน จากนั้นดูอาการ แล้วจึงส่งไปตามจุดต่างๆ ตามลำดับของอาการ ซึ่งล่าสุดมีผู้ป่วยแจ้งความประสงค์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ที่จะขอเข้ามารักษาตัวที่พิษณุโลก อีกกว่า 200 ราย ซึ่งจากการที่เรารับผู้ป่วยเข้ามาแบบเป็นระบบนี้จะทำให้ง่ายต่อการควบควมโรคมากกว่าที่เขาจะเดินทางมาด้วยตนเอง จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคได้ง่าย ซึ่งจากการตรวจสอบความพร้อมของจุดคัดกรอง และศูนย์พักคอย ทั้ง 4 แห่ง ถือว่ามีความพร้อม เกือบ 100% แล้ว เหลือเพียงการติดตั้งอุปกรณ์เสริมเล็กน้อย และในอนาคตหากผู้พบป่วยมาก จังหวัดพิษณุโลก จะสามารถรองรับได้ถึง 1,500-2,000 ราย

ผู้ว่าฯพิษณุโลกตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย-เตรียมพาคนกลับบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด