ฝนกระหน่ำหนักตลอดทั้งวัน น้ำป่าทะลักท่วม 2 หมู่บ้านในอำเภอแม่ระมาด ชาวบ้านต้องขอเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยอพยพผู้สูงอายุ- ขนข้าวของกันวุ่น  หวั่นซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 2547 ขณะที่อำเภอแม่สอด ทหารลงพื้นที่ไปสำรวจพร้อมเฝ้าระวังพื้นที่ตำบลผาแดง-ตำบลแม่กุ  

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ฝนกระหน่ำทั้งคืนชาวแม่ระมาดอพยพผู้สูงอายุหนีน้ำป่าทะลัก

        เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.แม่ระมาด จ.ตาก โดยน้ำจากลำห้วยแม่ระมาด ลำห้วยขเนจื้อ ไหลบ่าเข้าท่วมหมู่ที่ 8 บ้านหล่ายห้วย และบ้านน้ำโท้ง หมู่ที่ 3 หมู่ที่5 และหมู่ที่ 2 ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ต้องอพยพคนแก่ ผู้สูงอายุ และข้าวของที่มีค่าหนีน้ำไปยังจุดที่ปลอดภัย โดยมีหน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่อบต.แม่ระมาด เทศบาลตำบลแม่ระบาดได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชน ขณะที่กระแสน้ำเชี่ยวกรากมาก เหตุการณ์น้ำท่วมดังกล่าว    ส่งผลให้ชาวแม่ระมาดหวั่นวิตก เนื่องจากเคยเกิดน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปีพ.ศ.2547 มาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้เกิดความสูญเสียมาก ล่าสุด ฝ่ายปกครองได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจความเสียหายแล้ว

 

ฝนกระหน่ำทั้งคืนชาวแม่ระมาดอพยพผู้สูงอายุหนีน้ำป่าทะลัก

          ส่วนบรรยากาศที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ทหารกองร้อย ค.หนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ได้เข้าไปสำรวจระดับน้ำ เนื่องจากมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่บ้านพะเด๊ะ หมู่ที่ 4 ต.พระธาตุผาแดง และบริเวณบ้านแม่กุใต้ หมู่ที่ 6 ต.แม่กุ อ.แม่สอด พบว่าระดับน้ำตามลำห้วยค่อยๆ ขึ้นตามลำดับ ปัจจุบันยังสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ปกติ ไม่มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย แต่เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน หากเกิดอุทกภัยขึ้น เนื่องจาก 2 หมู่บ้านนี้ เกิดน้ำท่วมบ่อย

 

ฝนกระหน่ำทั้งคืนชาวแม่ระมาดอพยพผู้สูงอายุหนีน้ำป่าทะลัก

ภาพ/ข่าว สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี