พิจิตร - ชาวบ้านในตำบลสามง่าม อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ใช้เวลาว่างช่วงโควิด-19 ระบาด ถักเปลญวนจากเศษผ้าขายริมถนนสามง่าม-รังนก ขายผืนละ 80 บาท สร้างรายได้ในช่วงอยู่กับบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

โดย สายันต์ ชูฉ่ำ

 

นางเดือนเพ็ญ ทับสิน ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 บ้านวังลูกช้าง ตำบลสามง่าม อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร นำเศษผ้าที่ซื้อจากโรงงานในราคาถูกและวัสดุเหลือใช้ที่หาได้จากท้องถิ่น มาถักสานเป็นเปลนอนวางขายบริเวณหน้าบ้าน ที่อยู่ริมริมถนนสายสามง่าม- รังนก ให้กับประชาชนและผู้ที่สัญจรผ่านได้แวะซื้อไว้นอนพักผ่อน ในราคาผืนละ 80 บาท ซึ่งสามารถสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวช่วงโควิด-19 ระบาด

ชาวพิจิตรเปลี่ยนเศษผ้าเป็นรายได้-ถักเปลญวนขายริมถนน

นางเดือนเพ็ญ ระบุว่า ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาด จึงไม่ได้ออกจากบ้าน จึงนำเศษผ้า ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการถักสานจะสั่งซื้อจากโรงงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มามัดต่อกันแล้ว ทำการถักสานเปล ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่นาน สามารถถักสานได้ด้วยตัวเองที่บ้านและนำมาวางจำหน่ายข้างทาง โดยช่วงแรกขายดี และหลังจากชาวบ้าน ไม่ออกจากบ้านทำให้ยอดจำหน่ายลดลง บางวันขายได้เพียง 1-2 ผืน

ชาวพิจิตรเปลี่ยนเศษผ้าเป็นรายได้-ถักเปลญวนขายริมถนน
 

อย่างไรก็ดี ผู้ที่สนใจ ที่ผ่านเส้นทางดังกล่าวสามารถเลือกซื้อ ไว้สำหรับผูกนอนพักผ่อนอยู่บ้าน ในช่วงโควิด-19 เพื่อเป็นการลดเชื้อ สามารถโทรศัพท์สั่งซื้อ หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-2140955

 

ชาวพิจิตรเปลี่ยนเศษผ้าเป็นรายได้-ถักเปลญวนขายริมถนน