ตาก -  ทหารสกัดจับหญิงไทย 10 รายในป่าข้าวโพด ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย จากฝั่ง จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา เผยเป็นพนักงานในบ่อกาสิโน ก่อนนำไปกักตัว 14วัน และตรวจหาเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยสกัดกั้นที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก กำลังลาดตระเวนบริเวณไร่ข้าวโพด ใกล้กับริมแม่น้ำเมย บ้านแม่กุหลวง หมู่ที่ 1 ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตากนั้น ได้พบกลุ่มบุคคล พร้อมด้วยกระเป๋าสัมภาระ ซุ่มอยู่ที่ป่าข้าวโพด จึงเข้าไปตรวจสอบและขอดูเอกสารคนเข้าเมือง ทราบว่าเป็นคนสัญชาติไทย จำนวน 10 คน ทั้งหมดเป็นผู้หญิงและมีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด 

ทหารสกัดจับ10หญิงไทยในป่าข้าวโพด-ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย

จากการสอบถามให้การว่าได้ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยมาจากฝั่ง จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ทั้งหมด เนื่องจากลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จากนั้นจึงนำไปส่งที่โรงพยาบาลสนามเทศบาลนครแม่สอด เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด -19 พร้อมกับกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน หากพบเชื้อจะนำไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม เว้นแต่อาการหนักก็จะส่งไปยังโรงพยาบาลหลัก

เจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า คนไทยทั้งหมดทำงานร่วมกับชาวจีนในบ่อนกาสิโนฝั่ง จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา และขณะนี้มีการระบาดของโรคโควิด-19 มาก มีทั้งคนจีนและชาวไทยที่ไปทำงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากจึงพยายามกลับมาประเทศไทย

ทหารสกัดจับ10หญิงไทยในป่าข้าวโพด-ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ คนไทยที่ข้ามไปทำงานฝั่งประเทศเมียนมา ส่วนมากมาจากบ่อนกาสิโน และติดเชื้อโควิด -19 มาก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงให้ไปอยู่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งระยะนี้มีการลักลอบข้ามแดนทุกวัน แต่ก็หนีไม่พ้นการจับกุมของฝ่ายทหารที่ทำลาดตระเวนตามแนวชายแดน

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด