ตำรวจสภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย ซื่งเก๋งแหกโค้งชนสะพานตกลงไปในลำคลองแม่มะ กู้ภัยและชาวบ้าน  ต้องช่วยกันชักลากรถขึ้นฝั่งอย่างลำบาก พบศพติดอยู่ในรถเป็นตำรวจ 2 นาย และชาวเมียนมา 1 ราย 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ตำรวจแม่สาย"ซิ่งรถยนต์เก๋งแหกโค้งตกคลองดับคารถ 3 ศพ

23 กรกฎาคม 2564 พ.ต.ท.ชนาวิน สินธุยะ สารวัตรเวร สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหลักตกลงไปในน้ำ ที่ถนนสายบ้านด้าย-หนองอ้อ-ป่าแฝ ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงาย ทราบก่อนประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

"ตำรวจแม่สาย"ซิ่งรถยนต์เก๋งแหกโค้งตกคลองดับคารถ 3 ศพ

           เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นเขตหมู่บ้านสันปูเลย หมู่ 5 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย โดยรถที่ประสบอุบัติเหตุ ตกลงไปในคลองแม่มะ โดยเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 8357บุรีรัมย์ สภาพจมอยู่ในลำคลองแม่มะ ทางสมาคมปิยะมิตรแม่สายร่วมใจ บรรเทาสาธารณภัยและการกุศล ร่วมกับชาวบ้านได้ช่วยกันชักลากรถขึ้นมาบนฝั่งอย่างยากลำบาก

 

"ตำรวจแม่สาย"ซิ่งรถยนต์เก๋งแหกโค้งตกคลองดับคารถ 3 ศพ

           จากการตรวจสอบภายในรถพบมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถจำนวน 3 รายทราบชื่อคือ ด.ต.นิติพงษ์ ตันหนิม อายุ 37 ปี โดยเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว และ ด.ต.อภิชัย อารีย์ อายุ 38 ปี ทั้ง 2 คนเป็นข้าราชการตำรวจ สภ.แม่สาย โดยนั่งโดยสารที่เบาะหน้าข้างคนขับ และพบศพชายอีก 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายจ่อจ่อทูน ไม่มีนามสกุล อายุ 49 ปี ชาวสัญชาติเมียนมา โดยนั่งโดยสารอยู้ตรงเบาะด้านหลังคนขับ

 

"ตำรวจแม่สาย"ซิ่งรถยนต์เก๋งแหกโค้งตกคลองดับคารถ 3 ศพ

            เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.นิตพงษ์ และพวกได้พากันเดินทางมาด้วยธุระส่วนตัวมาจากทางบ้านด้าย ต.บ้านด้าย จากนั้นขากลับมุ่งหน้าขับรถไปทางบ้านหนองอ้อ บ้านป่าแฝ ต.โป่งผา อ.แม่สาย แต่เป็นทางโค้ง  และมีสะพานข้ามลำคลองแม่มะแต่รถได้เสียหลักพุ่งชนกับคอสะพานก่อนจะตกลงไปในลำคลองที่ลึกทำให้ทั้ง 3 คนเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งโรงพยาบาลแม่สายเพื่อชันสูตรพลิกศพอีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ภาพ/ข่าวโดย : ณัฐวัตร ลาพิงค์