svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

รมว.ดีอีเอส กลับลำดารา call out ไม่ผิด ชี้พูดแล้วคนเชื่อแก้ยาก

22 กรกฎาคม 2564
252

รมว.ดีอีเอส “ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” กลับลำ ดารา-เซเลบ call out ยังไม่เข้าข่ายผิด ชี้พูดแล้วคนเชื่อแก้ยาก ยืนยันที่ผ่านมารัฐบาลรับฟังทุกแนวทางการแก้ไขปัญหา จึงวอนให้ข้อมูลรอบด้านแก่ประชาชน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก "รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์" ถึงกรณีดารา ศิลปิน ออกมา call out ว่า ยังไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย เพราะพูดแล้วคนเชื่อแก้ไขได้ยาก และที่ผ่านมารัฐบาลก็รับฟัง โดยเนื้อหาระบุว่า “ฝากไปยังดารานักแสดงทุกคน ท่านเป็นที่รักของประชาชน ท่านพูดแล้วประชาชนเชื่อ พวกเราก็มาช่วยกันคลี่คลายสถานการณ์โควิดให้เร็วที่สุด เราจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือและกำลังใจซึ่งกันและกัน เราต้องร่วมแรงร่วมใจสู้ภัยโควิด บนพื้นฐานความปลอดภัย และ ความรับผิดชอบต่อสังคม มาช่วยกันนะครับ

พร้อมระบุว่า “เท่าที่ได้ดูการ call out ออกมาเรียกร้องต่างๆ ของดารายังไม่เข้าข่ายความผิด เป็นการเรียกร้องถึงปัญหาความไม่พอใจต่างๆ ที่มีต่อรัฐบาลในการแก้ปัญหาของโควิด เราก็เข้าใจ เพราะวันนี้ไม่ใช่แค่ดารา ทุกกลุ่มทุกอาชีพก็ได้รับความเดือดร้อนกันหมด จึงมีการแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ไม่พอใจ รัฐบาลก็เข้าใจ เพียงแต่ตนมองว่าดารานักแสดงนักร้องเขาเป็น influencer เป็นคนสาธารณะ เป็นคนที่พี่น้องประชาชนรักและศรัทธา เมื่อพูดอะไรในสิ่งที่ไม่ครบถ้วน ประชาชนเชื่อไปแล้วเราก็แก้ไขยาก จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่ายหนึ่งด้วย ต้องให้ข้อมูลที่รอบด้านเพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลที่ครบถ้วนและเป็นความจริงจากทั้งสองฝ่าย ยืนยันว่าประชาชนทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ตามระบอบประชาธิปไตย แต่ขอให้เป็นความคิดเห็นที่บริสุทธิ์ และถ้าเป็นความเดือดร้อนของประชาชน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไร รัฐบาลก็รับฟัง และที่ผ่านมารัฐบาลก็ปรับเปลี่ยนการดำเนินนโยบาย โดยเฉพาะเรื่องโควิด ได้ปรับตามสถานการณ์ และตามข้อเรียกร้องของประชาชนมาตลอด"
 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายชัยวุฒิ ได้ออกมาเตือนเหล่าดารา และ นักแสดง รวมถึงเหล่าคนดังว่า อย่าใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาล ถือสร้างเฟคนิวส์ มีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ฯ แต่ล่าสุด นักร้องชื่อดัง “มิลลิ” เพิ่งเข้ารับทราบข้อหากับตำรวจที่ สน.นางเลิ้ง จากกรณีการโพสต์ข้อความวิจารณ์การทำงานรัฐบาล และถูกปรับสองพันบาทในคดีดังกล่าว