สงขลา - เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองตุหยง ถนนสายเอเชีย อ.เทพา จ.สงขลา จมน้ำที่มีความลึก 5 เมตรทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนุ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.วิวรณ์ ขุนแก้ว รองสารวัตรสอบสวนสภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกลงไปในคลองตุหยง ถนนสายเอเชีย ขาเข้าจ.ปัตตานี พื้นที่หมู่2 ต.ปากบาง อ.เทพา 

อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำ เสียชีวิตคารถ 2 ราย

หลังรับแจ้งได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และรถยกเทพา พบว่ารถเก๋งจมอยู่กลางคลองทั้งคันซึ่งมีความลึกประมาณ 4-5 เมตร  โดยมีร่องรอยรถเสียหลักตกถนนก่อนถังคลองราว 200 เมตร และพุ่งไปชนแพะบาดเจ็บ1 ตัว ก่อนที่ไปชนต้นมะขามและเหินตกลงไปในคลองจมมิดทั้งคัน

อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำ เสียชีวิตคารถ 2 ราย
 

โดยขณะเกิดเหตุได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้พายเรือลงไปในคลองและพยายามดำน้ำลงไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถซึ่งทีแรกยังไม่ทราบว่ามีกี่คนแต่ก็ไม่สามารถนำร่างออกมาได้เนื่องจากติดอยู่ในรถและสภาพรถพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ในน้ำ
ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถยกเทพาจึงได้ใช้วินซ์ดำน้ำไปผูกติดกับตัวรถและลากขึ้นมาจากคลองใช้เวลากว่า1 ชั่วโมง พบว่าเป็นรถเก๋งมาสด้า2 สีขาว ทะเบียน กค 1923 เบตง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 2 คัน  ทราบชื่อ นายโอม ธรรมสูน อายุ 31 ปี คนขับ มีภูมิลำเนาอยู่ในต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตาร์ จ.ยะลา ซึ่งเป็นคนขับ อีกคนเป็นผู้หญิงโดยพบบัตรผ่อนรถและเอกสารผู้ครอบครองรถชื่อ น.ส.นิตยา ไตรระเบียบ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นคนคนเดียวกันหรือไม่เนื่องจากไม่พบบัตรประชาชน ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง

อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำ เสียชีวิตคารถ 2 ราย


จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเห็นรถเก๋งคันนี้เสียหลักพุ่งตกจากถนนและไปชนต้นมะขามเสียงดังมากและพุ่งตกลงไปในคลองจมน้ำหายไปทั้งคันทันที จึงรีบโทรแจ้ง 1669 และเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้รีบมาช่วย โดยสะพานตุหยงแห่งนี้เมื่อหลายปีก่อนก็เคยเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งตกคลองทำให้มีคนเสียชีวิต 4 คนมาแล้ว

อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำ เสียชีวิตคารถ 2 ราย
 

อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำ เสียชีวิตคารถ 2 ราย

ด้าน นายพชรพล เจ๊ะแวมาแจ อายุ55ปี ฉายาแรมโบ้เทพา ซึ่งเป็นหนึ่งในชาวบ้านที่ดำน้ำลงไปช่วยบอกว่าทันทีที่เห็นรถตกลงไปในคลองและจมหายไป จึงรีบชวนชาวบ้านพายเรือลงไปในคลองและดำน้ำลงไปในจุดที่รถจมลงไปทันทีเพื่อช่วยคนที่ติดอยู่ในรถออกมา แต่เนื่องจากน้ำลึก 4-5 เมตร ไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ 
ส่วนสาเหตุที่รถเสียหลักพุ่งตกคลองยังไม่สามารถชี้ชัดได้อาจมาจากหลับในหรือไม่ก็รถเสียการควบคุมจนทำให้พุ่งลงข้างถนนและตกคลอง หลังเกิดเหตุตำรวจได้ประสานติดต่อญาติของทั้งสองคนเพื่อมาดูศพและสอบสวนเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าวโดย..สันติภาพ รามสูต / สงขลา