กองกำลังทหารพรานที่ 23 อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จัดรถพุ่มพวงนำผลผลิตทางการเกษตร จากโครงการทหารพันธุ์ดี ที่ปลูกภายในค่ายทหาร พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ มามอบให้ถึงบ้านช่วงโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 กรกฎาคม 2564 ที่หมู่บ้านโนนสามขา หมู่ที่ 12 ตำบลจานใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ กองกำลังทหารพราน ที่ 23 ค่ายสิงห์ดำ ได้นำผลผลิตทางการเกษตร ที่ทหารพรานได้ปลูกภายในค่าย ตามโครงการทหารพรานพันธุ์ดี และโครงการศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชา ไม่ว่าจะเป็นผักบุ้ง, หอมสด, ถั่วฟักยาว, ฟักเขียว, มะเขือ, หน่อไม้, แตงกวา, ตะไคร้, ไข่ไก่สด และน้ำดื่ม บรรทุกใส่รถสองแถวของทหารพราน ตระเวนออกไประชาสัมพันธ์แจ้งให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ พร้อมกับเปิดการให้ความรู้ในการปฏิบัติตัว เพื่อให้ห่างไกลจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 ให้ความรู้ในการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ การเว้นระยะห่าง การต้อนรับผู้คนที่เดินทางมาจากทางไกล โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การเฝ้าระวังผู้ที่อาจจะติดเชื้อมาสู่ทุกคน ก่อนที่จะแจกหน้ากากอนามัย แจกเจลล้างมือ พร้อมกับการแจกจ่ายผลผลิตทางการเกษตรแก่พี่น้องประชาชน

 

ทหารพรานปันสุข นำผลผลิตการเกษตรใส่รถพุ่มพวงแจกชาวบ้าน

 

ทหารพรานปันสุข นำผลผลิตการเกษตรใส่รถพุ่มพวงแจกชาวบ้าน

โดยพี่น้องประชาชน ผู้นำชุมชนหมู่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านที่ได้รับการประสาน ได้ประกาศหอกระจายข่าวให้พี่น้องประชาชนได้ทราบ วันเวลาที่กองกำลังทหาพรานที่ 23 จะนำมาแจกจ่าย ได้มารวมกันแบบเว้นระยะห่าง ก่อนมารับความรู้ มารับแจกสิ่งของต่างๆ ทำให้เกิดความใกล้ชิดกันระหว่างทหาร กับประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ของอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ถือว่าเป็นผู้ที่ยังยากจนอยู่เป็นจำนวนมาก และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อหาอาหารที่มีคุณประโยชน์มาบริโภคให้ครบหมู่ตามโภชนาการ การนำผลผลิตที่ทหารพรานปลูกไว้ นับว่าเป็นผลผลิตที่ปลอดสารอย่างแท้จริง ทำให้ประชาชนที่ได้ไปนำไปประกอบอาหาร มีความปลอดภัยสูง และลดค่าใช้จ่าย ได้ด้วย

 

ทหารพรานปันสุข นำผลผลิตการเกษตรใส่รถพุ่มพวงแจกชาวบ้าน

 

ทหารพรานปันสุข นำผลผลิตการเกษตรใส่รถพุ่มพวงแจกชาวบ้าน