วงการสีกากีส่อวุ่นอีก! หลังศาลปกครอง มีคำสั่งทุเลาประกาศสำนักนายกฯ และกรณี "บิ๊กแป๊ะ" อดีต ผบ.ตร.สั่งสำรองราชการ "พล.ต.อ.วิระชัย" โดยเช้าวันนี้ เจ้าตัวกลับมาทำงานเป็นวันแรก ยืนยันไม่ผูกใจเจ็บใคร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณีศาลปกครองกลาง มีคำสั่งให้ทุเลาคำสั่งสำรองราชการ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ให้พ้นจากตำแหน่ง “รอง ผบ.ตร.” ซึ่งเป็นเหตุความวุ่นวายวงการสีกากี เมื่อปีที่แล้ว หลังปรากฎคลิปเสียงคล้าย พล.ต.อ.วิระชัย สนทนากับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในขณะนั้น เรื่องคดีคนร้ายลอบยิงใส่รถ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ.9)

"พล.ต.อ.วิระชัย" หวนนั่งเก้าอี้ "รอง ผบ.ตร." กลับเข้าทำงานวันแรก

ซึ่งในคำสั่ง ระบุชัดเจนว่า พฤติการณ์ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีสภาพร้ายแรง อันอาจทำให้การพิจารณาทางการปกครองไม่เป็นกลาง จึงมีคำสั่งทุเลา ทั้งคำสั่งสำรองราชการ และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เสมือนไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย กลับเข้าทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นวันแรก พร้อมเปิดเผยว่า หลังศาลมีคำสั่งทุเลา ตนเองจะกลับมาดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร.จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอื่น ซึ่งตนเองได้ลงบันทึกประจำวันที่สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นหลักฐานในการกลับเข้าปฏิบัติหน้าที่

 

จากคำสั่งศาล ให้เสมือนคำสั่งก่อนหน้านี้ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ฉะนั้นถือว่า ตนเองจะดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร.มาตั้งแต่ 1 ต.ค.2560 โดยไม่ขาดตอน ซึ่งก่อนหน้านี้มีคำสั่งให้สำรองราชการ ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.2563

 

“ส่วนตัวไม่ได้ผูกใจเจ็บ แต่ต้องการกลับมาทำงานในตำแหน่งรอง ผบ.ตร.จนกว่าจะเกษียณอายุราชการ ส่งเรื่องทางวินัย และคดีความในชั้นศาล ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ”   

"พล.ต.อ.วิระชัย" หวนนั่งเก้าอี้ "รอง ผบ.ตร." กลับเข้าทำงานวันแรก

"พล.ต.อ.วิระชัย" หวนนั่งเก้าอี้ "รอง ผบ.ตร." กลับเข้าทำงานวันแรก