สาววัยบุรีรัมย์ โพสต์เตือนภัยผู้นิยมสั่งซื้อของออนไลน์ ระวังแก๊งมิจฉาชีพสวมรอยสุ่มส่งพัสดุตามบ้านเรียกเก็บเงินปลายทาง หลังโดนกับตัวเองสูญเงินหลายรอบเพราะเข้าใจว่าเป็นสินค้าที่สั่ง ยอมรับไม่ได้ตรวจดูสินค้าก่อนจ่ายเงิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 กรกฎาคม 2564 น.ส.วิภา สงสาร อายุ 32 ปี ชาวอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย ผู้ที่นิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ให้ระวังแก๊งมิจฉาชีพสวมรอยสุ่มส่งพัสดุตามบ้านแล้วเรียกเก็บเงินปลายทาง หลังจากโดนกับตัวเองสูญเงินไปหลายรอบเพราะเข้าใจว่าเป็นสินค้าที่ตัวเองสั่งเอาไว้ แต่ด้วยความที่ไม่รอบคอบเพราะไม่ได้ตรวจสอบสินค้าก่อนจ่ายเงินจึงทำให้ตกเป็นเหยื่อ  

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพสุ่มส่งพัสดุตามบ้านเรียกเก็บเงินปลายทาง

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพสุ่มส่งพัสดุตามบ้านเรียกเก็บเงินปลายทาง


 

โดย น.ส.วิภา เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนมาส่งพัสดุที่บ้านเป็นพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง ซึ่งหน้ากล่องลงชื่อของแฟนเป็นผู้รับ จึงคิดว่าเป็นของที่แฟนอาจสั่งเอาไว้ จึงจ่ายเงินไปจำนวน 80 บาท พอมาแกะกล่องเปิดดูสินค้าพบว่าเป็นแหวนทองปลอม ในกล่องมีกระดาษเขียนข้อความว่า “แหวนทองนำโชค ใครครอบครองจะโชคดี” ตนจึงไปถามแฟนก็บอกว่าไม่ได้สั่ง ก็แปลกใจว่าส่งมาได้ยังไง ทั้งชื่อ ที่อยู่ตรงหมดแถมก่อนจะมาส่งยังโทรศัพท์มาถามก่อนอีกว่าอยู่บ้านหรือไม่ พอวันถัดมาช่วงเช้าก็มีพัสดุมาส่งอีก 3 กล่อง ด้วยความที่ไม่ได้ตรวจสอบสินค้าก่อนจึงเข้าใจว่าเป็นของที่ตัวเองสั่ง จึงเซ็นรับของแล้วจ่ายเงินไปอีก 3 กล่องๆ ละ 80 บาท แต่พอไปเปิดดูกลับพบว่าไม่ใช่สินค้าที่ตัวเองสั่งอีกก็เป็นแหวนทองปลอม ที่เขียนว่าแหวนทองนำโชคเหมือนเดิม   

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพสุ่มส่งพัสดุตามบ้านเรียกเก็บเงินปลายทาง


 

ซึ่งตนเองยอมรับว่าไม่รอบคอบที่ไม่ได้ตรวจสอบสินค้าก่อนเซ็นรับและจ่ายเงิน จึงทำให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งสวมรอยสุ่มส่งพัสดุดังกล่าว แต่เนื่องจากมูลค่าเงินที่จ่ายไปอาจจะไม่มากจึงไม่ได้แจ้งความ แค่อยากจะนำเรื่องราวมาโพสต์เตือนภัยผู้ที่ชอบสั่งซื้อของออนไลน์ว่าให้ระวังแก๊งสุ่มส่งพัสดุตามบ้าน หากเป็นไปได้ก็ควรจะตรวจสอบชื่อและสินค้าให้แน่ชัดก่อนว่าเป็นของที่เราสั่งหรือไม่ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อสูญเสียเงินเหมือนกับตนเอง เพราะแหวนปลอมที่ได้ก็น่าจะหาซื้อได้ตามตลาดวงละไม่กี่บาท แถมยังใส่นิ้วไม่ได้สักนิ้ว

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพสุ่มส่งพัสดุตามบ้านเรียกเก็บเงินปลายทาง
ข่าวโดย สุรชัย พิรักษา