กลุ่มเด็กปากแจ๋ว พร้อม กลุ่มไพร่พล บุกกระทรวงสาธารณสุข ขอพบ “อนุทิน” ร้องให้จัดหาวัคซีนทางเลือก ที่ไม่ใช่ “ซิโนแวค”มาฉีดให้กับประชาชนฟรีภายใน 7 วัน พร้อมขอให้ทำงานอย่างโปร่งใส เห็นแก่สุขภาพปชช.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (7 ก.ค.64) ที่สำนักงานประกันสังคม กระทรวงสาธารณสุข มีกลุ่มไพร่พล และกลุ่มเด็กปากแจ๋ว บุกกระทรวงสาธารณสุข เรียกร้องขอพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเรียกร้องวัคซีนทางเลือก โดยให้กระทรวงสาธารณสุข จัดหาวัคซีนยี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่วัคซีนซิโนแวค มาฉีดให้ประชาชน ภายใน 7 วัน และ ประชาชนทุกคนต้องได้ฉีดวัคซีนฟรี รวมถึงขอให้กระทรวงสาธารณสุขทำงานอย่างโปร่งใส เห็นแก่สุขภาพของประชาชน

"เด็กปากแจ๋ว" พร้อม "ไพร่พล" ร้องขอวัคซีนทางเลือกฉีดปชช.ฟรี ใน 7 วัน

"เด็กปากแจ๋ว" พร้อม "ไพร่พล" ร้องขอวัคซีนทางเลือกฉีดปชช.ฟรี ใน 7 วัน

ส่วนการจัดงานกิจกรรมดังกล่าง ทางกลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว ได้ร่วมตัวกันหน้าสำนักงานประกันสังคม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมพื้นที่ ไม่ให้เข้าไปในพื้นที่กระทรวงสาธารณสุข

 

โดยนพ.รุ่งเรือง กิจผาติ ที่ปรึกษาระดับกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข มารับเรื่อง แต่ทางกลุ่มดังกล่าวแสดงความไม่พอใจ  และยืนยันจะขอเข้าไปพบกับนายอนุทิน รัฐมนตรีว่าการระทรวงสาธารณสุข ซึ่ง นพ.รุ่งเรือง ได้พยายามเจรจากับกลุ่มดังกล่าว แต่ไม่ได้รับความร่วมมือที่ดี ขณะที่ทางกลุ่มได้ยืนยัน จะขอจัดกิจกรรมจนกว่าจะได้เข้าไปในกระทรวงฯ

"เด็กปากแจ๋ว" พร้อม "ไพร่พล" ร้องขอวัคซีนทางเลือกฉีดปชช.ฟรี ใน 7 วัน

ทั้งนี้ได้มีการนำหุ่นจำลองผู้เสียชีวิต และสีแดงมาราดแสดงสัญลักษณ์ สะท้อนให้เห็นว่า คนที่ได้รับวัคซีนช้า อาจจะต้องเสียชีวิตเพิ่มขึ้น และยังมีความพยายามของกลุ่มที่จะจุดไฟเผาหุ่นจำลองผู้เสียชีวิต แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามควบคุมสถานการณ์เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย