สิระ ย้อนถาม มงคลกิตติ์ ทำไมอยากเป็นลูกน้องโจร หลัง "เต้" เสนอตัวพร้อมเป็นลูกมือให้ "โทนี่" ตั้งข้อสังเกตอาจขัดจริยธรรม ส.ส. เพราะเป็นการร่วมงานกับผู้ต้องหาหนีคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ โพสต์เฟตบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ถึงเวลาที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องกลับประเทศแล้ว พร้อมเสนอตัวเป็นลูกมือทุกหน้าที่ โดยนายสิระตั้งคำถามว่า วันนี้นายมงคลกิตติ์ เป็นผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติ ที่ประชาชนเลือกเข้ามาให้ทำงาน เหตุใดวันนี้จึงเสนอตัวไปเป็นลูกน้องโจร เป็นลูกน้องมิจฉาชีพ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการที่ออกมาเสนอตัวเป็นลูกน้องของผู้ต้องหาหนีคดี ถือเป็นการกระทำที่ขัดจริยธรรม ส.ส.หรือไม่ 

 

"สิระ"ย้อน"เต้"ทำไมอยากเป็นลูกน้องโจร เย้ย"โทนี่"กลับมาก็ทำอะไรไม่ได้

นายสิระ ยังกล่าวด้วยว่า ถึงแม้นายทักษิณ ชินวัตร จะกลับมา ก็ไม่สามารถทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญปี 2560 นายทักษิณ ถือว่าขาดคุณสมบัติทั้งการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีและส.ส เพราะมองว่าปัญหาของ covid 19 ไม่ใช่เพียงแค่รัฐบาลอย่างเดียวที่จะแก้ไขได้ประชาชนทุกคนต้องให้ความร่วมมือ และเมื่อประชาชนให้ความร่วมมือแล้วภาครัฐต้องเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุด