อ.เมืองเลย จ.เลย ยังพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 5 ราย ขณะเดียวกันจังหวัดชวนสแกนแพลตฟอร์มไทเลย กรอกข้อมูลรายงานตัวก่อนเดินทางกลับเข้าจังหวัด เพื่อคัดกรอง ประเมินความเสี่ยง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายอภิชาต สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ร่วมกันแถลงสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดเลย ซึ่งวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มเติมจำนวน 5 ราย (รายที่ 137-141) รวมจังหวัดเลยมีจำนวนผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จำนวน 141 ราย  ยังรักษาตัวอยู่ 44 ราย หายป่วยแล้ว 96 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องติดตามอาการ 380 ราย  โดย รายที่ 137 ชายไทย อายุ 56 ปี อาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เขตบางกอกน้อย กทม. ภูมิลำเนา บ้านฟากห้วย ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ตรวจหาเชื้อ รพ.วังสะพุง วันที่ 29 มิ.ย. 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019ประวัติเสี่ยง ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นบุคคลในครอบครัวของผู้ป่วยรายที่ 129,130,131 ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ ปัจจุบัน Admit รพ.วังสะพุง ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพิ่มเติม (เป็นกลุ่มเดียวกับผู้ป่วยรายที่ 138)

ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย แรงงานต้องสแกนแพลตฟอร์มไทเลยก่อนเดินทางกลับรายที่ 138 ผู้ป่วย หญิงไทย อายุ 50 ปี อาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เขตบางกอกน้อย กทม. ภูมิลำเนา บ้านฟากห้วย ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ตรวจหาเชื้อ รพ.วังสะพุง วันที่ 29 มิ.ย. 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประวัติเสี่ยง ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นบุคคลในครอบครัวของผู้ป่วยรายที่ 129,130,131 ผู้ป่วยมีอาการปวดกล้ามเนื้อ มีเสมหะ ถ่ายเหลว จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส (เริ่มป่วยวันที่ 23 มิ.ย.64) ปัจจุบัน Admit รพ.วังสะพุง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 ราย ส่งตรวจวันที่ 29 มิ.ย.64 ไม่พบเชื้อ


รายที่ 139 ผู้ป่วย ชายไทย อายุ 35 ปี อาชีพ รับจ้าง (คุมงานก่อสร้าง) ภูมิลำเนา บ้านนุ่งตาข่าย ตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ตรวจหาเชื้อที่ รพ.วังสะพุง วันที่ 29 มิ.ย. 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประวัติเสี่ยง ทำงานและอาศัยที่แคมป์คนงาน อิตาเลียนไทย จ.ปทุมธานี และแคมป์คลองเตย กทม. ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ ปัจจุบัน Admit รพ.เลย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 23 ราย อยู่ จ.เลย 15 ราย ส่งตรวจวันที่ 30 มิ.ย.64 จำนวน 10 รา (รอผล) อีก 5 ราย จะส่งตรวจ 1 ก.ค.64 อยู่ต่างจังหวัด 5 ราย


ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย แรงงานต้องสแกนแพลตฟอร์มไทเลยก่อนเดินทางกลับ

รายที่ 140 เพศหญิง สัญชาติกัมพูชา อายุ 30 ปี (ภรรยาของผู้ป่วยรายที่ 139) อาชีพค้าขาย (ขายของชำในแคมป์คนงานคลองเตย กทม.) ที่พัก จ.เลย (บ้านสามี) บ้านบ่งตาข่าย ตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ตรวจหาเชื้อ รพ.วังสะพุง วันที่ 29 มิ.ย. 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประวัติเสี่ยง อาศัยที่แคมป์คนงาน คลองเตย กทม. ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ ปัจจุบัน Admit รพ.เลย ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 141 ผู้ป่วย ชายไทย อายุ 36 ปี อาชีพ พนักงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง (ช่างสำรวจ) กทม.ภูมิลำเนา บ้านห้วยสีเสียด ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมือง จังหวัดเลย ตรวจหาเชื้อ วันที่ 29 มิ.ย. 64 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดกับภรรยาที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ กทม. ทำงานและอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ ปัจจุบัน Admit รพ.เลย ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง (เนื่องจากอยู่ระหว่างกักตัว)

ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย แรงงานต้องสแกนแพลตฟอร์มไทเลยก่อนเดินทางกลับ

นายอภิชาต สบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุข กล่าวถึงการบริหารจัดการวัคซีนว่า ขณะนี้จังหวัดเลยฉีดวัคซีนทั้ง 2 เข็ม แล้วจำนวน 35,501 โดส โดยสัปดาห์นี้ได้รับการจัดสรรมาเพิ่มอีก ซึ่งได้กระจายไปตามอำเภอต่างแล้ว รวมถึงจะมีการฉีดวัคซีนที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองด้วย ซึ่งจะมีการทยอยนัดหมายกลุ่มเป้าหมายมารับวัคซีนเรื่อยๆ ส่วนกรณีคำสั่งปิดตลาดนัดลอตเตอรี่ นั้น หมายความถึงภายในและโดยรอบตลาดทั้งหมด ห้ามมิให้มีการจำหน่ายเป็นเวลา 14 วันด้านนนายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกกับชาวจังหวัดเลยที่เดินกลับภูมิลำเนา ทางจังหวัดได้จัดทำแพลตฟอร์มไทเลยขึ้น เป็นลักษณะคิวอาร์โค๊ด เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมา เข้าไปกรอกข้อมูล รวมถึงได้ประสานขอความร่วมมือรถโดยสาธารณะให้ประชาสัมพันธ์แจ้งผู้โดยสารให้สแกน ก่อนเดินทาง เมื่อกรอกแล้วข้อมูลจะไปรวมเป็นฐานข้อมูลของจังหวัด จากนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปอำนวยความสะดวกในการประเมินความเสี่ยง รวมถึงบริการคำแนะนำในการปฏิบัติตนต่างๆด้วย อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนสแกนแพลตฟอร์มไทเลย ก่อนเดินทางเข้าจังหวัด เพื่อเข้าสู่ระบบคัดกรอง รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย

ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย แรงงานต้องสแกนแพลตฟอร์มไทเลยก่อนเดินทางกลับ