จับหนุ่มรับจ้างส่งยาบ้า3หมื่นเม็ด คนร้ายอีกคนโทรมาตำรวจรับโทรศัพท์รู้ว่าเพื่อนถูกจับจึงเจรจาขอตำรวจปล่อยตัว แลกเงิน3แสนบาท โดยแม่คนร้ายเป็นคนนำเงินมาส่ง สุดท้ายเจอตำรวจซ้อนแผนรวบแม่ ดำเนินคดีด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2564 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี  นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.อุดรธานี ,พ.อ.สุรศักดิ์ สำราญบำรุง เสนาธิการ มทบ.24 ,พ.ต.อ.อารี สินธุร ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิ์ลี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับนายณัฐพงษ์ เฟื่องนคร อายุ 21 ปี และนางพรรณี สาขามุละ อายุ 43 ปี ลูกและแม่ อยู่บ้านเลขที่ 29/2 หมู่ 5 ซอยบ้านหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 30,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เงินสด 3 แสนบาท และรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน   

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่า นายณัฐพงษ์ นำยาบ้า จำนวนมากมาซุกซ่อนไว้ในบ้าน เพื่อรอไปส่งให้กับลูกค้า จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายณัฐพงษ์ เปิดประตูออกมา เมื่อพบตำรวจได้แสดงอาการตกใจ และพยายามจะหลบหนี ตำรวจจึงควบคุมตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 15 มัด จำนวน 30,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงดำ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า  จึงควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ ไปโรงพักทำการสอบสวน    

เหิมเกริมเจรจาติดสินบนตร.แลกปล่อยตัว สุดท้ายเจอซ้อนแผนจากการสอบสวนนายณัฐพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายทุนชื่อนางเอื้อย ชาวลาว นำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้าน เพื่อรอรับคำสั่งทางโทรศัพท์ ให้นำไปส่งให้กับลูกค้าตามจุดที่นัดหมาย โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 1,000-1,500 บาท หรือเป็นยาบ้า 2,000 เม็ด ในพื้นที่ จ.อุดรธานี แต่บางครั้งก็รับจ้างไปส่งตามต่างจังหวัดครั้งละ 50-100 มัด 1-2 แสนเม็ด โดยจะได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท ซึ่งตนรับจ้างส่งยาบ้ามาประมาณ 3 เดือน ส่งยาบ้ามาประมาณ 300-500 มัด หรือ 6 แสนเม็ดถึง 1 ล้านเม็ด กระทั่งมาถูกตำรวจจับ แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"  

เหิมเกริมเจรจาติดสินบนตร.แลกปล่อยตัว สุดท้ายเจอซ้อนแผน

 

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลเพื่อที่จะทำการจับกุมเครือข่ายได้มีนายเก่ง นามสมมติ ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติด โทรศัพท์เข้ามือถือ นายณัฐพงษ์ ซึ่งตำรวจเป็นผู้รับสาย และเมื่อทราบว่านายณัฐพงษ์ ถูกตำรวจจับ จึงได้เสนอเงินสินบน 3 แสนบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวนายณัฐพงษ์ ซึ่ง พ.ต.ต.บรรจง ก็ได้ซ้อนแผนจับกุม โดยตกลงรับเงินดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดพบนางพรรณี แม่นายณัฐพงษ์ นำเงินสดจำนวน 3 แสนบาทมาให้ตำรวจที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงถูกจับกุม แจ้งข้อหา "ติดสินบนเจ้าพนักงาน"   

"กลุ่มเครือข่ายเสพติดกลุ่มนี้เป็นกลุ่มขนาดกลาง มีทรัพย์สินหมุนเวียนในการกระทำความผิดเสนอเงินให้ตำรวจเพื่อแลกกับอิสรภาพ ซึ่งคิดว่าทำได้ แต่ตำรวจทำงานตรงไปตรงมาไม่เห็นแก่เงิน และขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นลักษณะการล่อซื้อ เมื่อถูกจับฝ่ายผู้ต้องหานำเงินมาแลกอิสรภาพ ซึ่งตำรวจชุดจับกุมได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และซ้อนแผนนำไปสู่การจับกุม ซึ่งจะมีการทำการขยายผลยึดทรัพย์ และติดตามจับกุมเครือข่ายยาบ้ากลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป"  

เหิมเกริมเจรจาติดสินบนตร.แลกปล่อยตัว สุดท้ายเจอซ้อนแผนนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ช่วยดูแลบุตรหลาน หากมีคนชักชวนไปกระทำความผิด ร่วมขบวนการยาเสพติด บอกว่าไม่เป็นไร ตำรวจจับไม่ได้ หากถูกจับจะมีวิธีช่วยออกมา ขอยืนยันว่าหากกระทำผิดแล้วถูกจับกุม ไม่มีวิธีการอื่นใดที่ช่วยออกมาได้ อยากให้คดีนี้เป็นตัวอย่างแก่เยาวชน หากมีขบวนการยาเสพติดมาชักชวน เอาเงินมาล่อ อ้างว่ามีเส้นมีสายในการช่วย หรือหากพบเห็นเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิดให้ช่วยผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี 

เหิมเกริมเจรจาติดสินบนตร.แลกปล่อยตัว สุดท้ายเจอซ้อนแผน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด