ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย รวบหนุ่มวัย 32 ปี ชาวหนองคาย ตระเวนงัดแงะบ้านขโมยทรัพย์สิน ตรวจยึดได้ของกลางกว่าร้อยรายการ ผู้การฯหนองคาย ย้ำช่วงโควิดอาจมีเหตุลักทรัพย์บ่อยขึ้นให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบทุกพื้นที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2564 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ,พ.ต.อ.พิรัชย์ อุดมพิสุทธิคุณ รองผบก., พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเอกชัย กานา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 5 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ พระพุทธรูป, พระเครื่อง, รถจักรยาน, อุปกรณ์งัดแงะ และของกลางอีกกว่าร้อยรายการ                

รวบหนุ่ม32ปีตระเวนลักทรัพย์ของกลางกว่าร้อยรายการพล.ต.ต.กิตติศักดิ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ช่วงเดือนมิถุนายน 64 มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองหนองคายว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบ จนกระทั่งสืบทราบว่านายเอกชัย ซึ่งเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ เมื่อเดือน ต.ค.63 เป็นผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพร้อมของกลางซุกซ่อนไว้ภายในบ้าน หลังจากตรวจยึดของกลางกลับมาแล้ว ได้แจ้งให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบทรัพย์สิน และตรวจปัสสาวะนายเอกชัย พบสารเสพติด

รวบหนุ่ม32ปีตระเวนลักทรัพย์ของกลางกว่าร้อยรายการ

                

จากการสอบสวนทราบว่า นายเอกชัย จะตระเวนหาบ้านที่ไม่มีคนอยู่ในเวลากลางคืน แล้วใช้อุปกรณ์งัดแงะงัดประตู หน้าต่าง เข้าไปขโมยทรัพย์สินเมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็จะนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปโดยเข้าช่องทางซึ่งไม่ได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงไม่ให้เป็นทางคนเข้าหรือเข้าทางช่องทางซึ่งเป็นผู้เป็นใจเปิดไว้ให้ หรือรับของโจร, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย    ส่วนผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินไป สามารถนำหลักฐานมาขอตรวจสอบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคายได้ทุกวัน                

รวบหนุ่ม32ปีตระเวนลักทรัพย์ของกลางกว่าร้อยรายการ


พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ในช่วงโควิดนี้อาจจะมีเหตุลักทรัพย์เพิ่มมากขึ้น จะได้สั่งการให้ตำรวจทุกสถานีหมั่นออกตรวจ ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน หากพบเหตุการณ์เกิดขึ้นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หรือพื้นที่ใดมีบุคคลต้องสงสัย บุคคลที่มีคดีลักทรัพย์เพิ่งพ้นโทษ เจ้าหน้าที่จะได้เก็บเป็นข้อมูลไว้ตรวจสอบได้ทันที.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด