ลำปาง - จังหวัดลำปาง เปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน โทร 090-3311493 วอนผู้ป่วยอย่าปกปิดไทม์ไลน์ ข้อมูลการเดินทางเพื่อเข้ารับการรักษาทันทีโดยไม่หยุดแวะที่ใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
      นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19จังหวัดลำปางว่า ขณะนี้เริ่มมีคนลำปางเดินทางกลับมาจากพื้นที่อื่นเพิ่มมากขึ้น จังหวัดลำปางจึงขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดลำปางอย่างเคร่งครัด


เปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน

กรณีทราบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 แล้ว และต้องการมารับการรักษาที่จังหวัดสำปาง ขอให้ติตต่อศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน โทร 090-3311493 ได้ทุกวัน เวลา 8.30-20.00 น.ซึ่งได้เปิดศูนย์แล้ว โดยไม่ปกปิดไทม์ไลน์ข้อมูลการเดินทางเพื่อเข้ารับการรักษาทันทีโดยไม่หยุดแวะที่ใด และขอให้มีการปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้

1.เดินทางมาจังหวัดลำปางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น

2.เตรียมอาหารและน้ำดื่มให้เพียงพอกับช่วงระยะเวลาการเดินทาง

3.สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าตลอดการเดินทาง

     4.เลือกใช้ห้องน้ำสาธารณะที่มีผู้ใช้บริการน้อย ขณะใช้ห้องน้ำ สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า รวมทั้งล้างมือก่อนและหลังจากใช้ห้องน้ำด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์

5.ห้ามแวะระหว่างการทาง ให้ตรงไปที่โรงพยาบาลที่ประสานงานไว้เท่านั้นเปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน


และเนื่องจากการระบาดของโรคโควิต-19 นี้ ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการเดินทางเข้าไปในสถานที่เสี่ยง มีความแออัดและไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย ได้แก่ สถานบันเทิง บ่อนการพนัน จังหวัดลำปางจึงขอความร่วมมือให้ชาวลำปางปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย (DMHT) อย่างเคร่งครัด คือ D : Social Distancing ว้นระยะห่างไม่ไปในที่แออัด M : Mask Wearing สวมหน้ากากอนามัย/ผ้า ตลอดเวลา H : Hand Washing การล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และ T: Tracking เช็คอินทุกสถานที่ ที่เข้าไปด้วยการสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ 


เปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน


ดังนี้ 1.ลงทะเบียนเข้าพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยสแกน QR code "ลำปางชนะ" (กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง) 2.ให้รายงานตัวต่อ อสม. ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ของทุกหมู่บ้าน/ชุมชน โดยไม่ปกปิดข้อมูลไทม์ไสน์ในการเดินทาง เพื่อพิจารณาประเมินความเสี่ยง


เปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้านlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด