ผู้การเชียงใหม่ สั่งการเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ต.มานิตย์ ตาเขียว หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 เผยสาเหตุที่แท้จริงต้องรอผลชันสูตร พร้อมสั่งดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่ตามระเบียบราชการ ยืนยันไม่กระทบความมั่นใจการฉีดวัคซีนของตำรวจเชียงใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีด.ต.มานิตย์ ตาเขียว อายุ 48 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยทางญาติตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากการได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาก่อนหน้านี้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าด.ต.มานิตย์ ได้เสียชีวิตอย่างสงบไม่มีบาดแผลใดๆโดยก่อนหน้านี้ช่วงเวลา 12.00 น.ของวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา 


ผู้การเชียงใหม่ สั่งเร่งหาสาเหตุ ด.ต.ฉีดวัคซีนแล้วดับ


     ก่อนเสียชีวิต ด.ต.มานิตย์ บอกกับเพื่อนตำรวจว่ามีอาการแน่นหน้าอกขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อนร่วมงานจึงได้นำตัวส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ทันที และเสียชีวิตเมื่อเวลา 03.00 น.จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ด.ต.มานิตย์ ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา 

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานการเสียชีวิตของด.ต.มานิตย์แล้วซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของแพทย์ถึงการชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง โดยในเบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีโรคประจำตัวแต่ยังอยู่ในการตรวจสอบว่าเป็นโรคอะไร อาจจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต หากได้ข้อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง 


ผู้การเชียงใหม่ สั่งเร่งหาสาเหตุ ด.ต.ฉีดวัคซีนแล้วดับ


      นอกจากนี้ยังได้ฝากเตือนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายว่าหากรู้ว่าตัวเองมีโรคประจำตัวแล้วขอให้แจ้งข้อมูลให้กับทางญาติและโรงพยาบาลด้วยเนื่องจากมีกรณีตัวอย่างที่ตำรวจนายหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ได้เสียชีวิตหลังจากที่ได้รับการวัคซีนมาที่ทางสื่อมวลชนเคยนำเสนอไปแล้วนั้น พอตรวจสอบมาทราบภายหลังว่าตำรวจนายนั้นมีโรคประจำตัวแต่ไม่ได้แจ้งให้กับทางญาติทราบจนเกิดประเด็นขึ้นมาว่าฉีดซีนแล้วเสียชีวิตซึ่งแท้จริงแล้วเป็นเพราะโรคประจำตัวทำให้เสียชีวิตดังกล่าว  


     พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวอีว่า ขณะนี้ได้มีการสั่งการให้ดูแลครอบครัวของ ด.ต.มานิตย์ อย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของสวัสดิการและค่าชดเชยตามระเบียบข้าราชการต่างๆ ให้รีบสั่งจ่าย นอกจากนี้ยังมีการสั่งการให้ผู้กำกับของสภ.แม่ริม ดูแลการจัดงานศพของด.ต.มานิตย์ แม้ว่าจะมีนายตำรวจเสียชีวิตหลังจากการฉีดวัคซีน แต่สาเหตุที่แท้จริงอาจไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีน ยืนยันว่าข่าวการเสียชีวิตไม่กระทบความเชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในการรับการฉีดวัคซีน และขณะนี้ตำรวจเชียงใหม่ส่วนใหญ่ ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย 


ผู้การเชียงใหม่ สั่งเร่งหาสาเหตุ ด.ต.ฉีดวัคซีนแล้วดับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด