สุราษฎร์ธานี - เจ้าหน้าที่ไล่จับยึดจับยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด-ไอซ์ 7 กิโลกรัม มูลค่า 77 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานีรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดดำเนินคดีต่อไป

30 มิถุนายน 2564 โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 จังหวัดพัทลุง/ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 จ.สุราษฎร์ธานี / ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ ไล่จับรถยนต์ ยี่ห้อ ดีแม็คสีขาว สี่ประตูไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเนื่องจากสืบทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาบ้า และยึดรถไว้ได้ ในพื้นที่ ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี โดยผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 1 ล้าน 4 แสนเม็ด (1,400,000 เม็ด)ไอซ์ 7 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 77 ล้านบาท
สำหรับพฤติกรรมการตรวจยึดสืบเนื่องจากพันตำรวจโทวีรศักดิ์ คงเพชร ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 จังหวัดพัทลุง ได้ เฝ้าสืบสวนติดตามเป้าหมายกลุ่มหนึ่งทราบชื่อว่านายปอนด์และนายโจ (ขอปกปิดชื่อ-สกุลจริง)

ไล่จับยึดยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 77  ล้าน


โดยในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ได้ทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว ว่ากำลังลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่คาดว่าจะกระจายให้กับกลุ่มผู้ค้าในจังหวัดสุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช และกระบี่                       

ไล่จับยึดยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 77  ล้าน

โดยใช้ยานพาหนะรถยนต์กระบะดีแม็กสี่ประตูสีขาวในการลำลียงและกำลังจะเข้าพื้นที่จังหวัดชุมพร พันตำรวจโทวีรศักดิ์ คงเพชร จึงนำเรียนข้อมูลสำคัญให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งการจากพลตำรวจตรีวรายุทธ สุขวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนรักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ให้ออกติดตามเป้าหมายอย่างใกล้ชิด

ไล่จับยึดยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 77  ล้าน

โดยให้นำกำลังไปพักคอยที่ด่านตรวจยานพาหนะจังหวัดชุมพร กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 414อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร หากมีความชัดเจนและสบโอกาสให้ดำเนินการจับกุมทันทีแต่เนื่องจากเป้าหมายได้ขับรถด้วยความเร็วสูง พันตำรวจโท วีรศักดิ์ฯ เกรงว่าจะตามไม่ทัน จึงประสานไปยัง พันตำรวจโท อภิสิทธิ์ รอดน้อย ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417, พันตำรวจโทจิรพันธ์ มณีรัตน์ สารวัตรสถานีทางหลวง 5 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อสกัดจับกุม    จากนั้นตำรวจทางหลวงพบรถลักษณะคล้ายคันเป้าหมายก็ได้ออกติดตามทันทีเมื่อมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 120 เขตอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี รถของเป้าหมายเกิดเสียหลักประสบอุบัติเหตุ นายปอนด์และนายโจได้ลงจากรถยนต์และอาศัยความมืดหลบหนีไป

ไล่จับยึดยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 77  ล้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรท่าชนะเข้าควบคุมที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำของกลางมายังกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 เพื่อบันทึกตรวจยึดและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานีรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดดำเนินคดีต่อไป

ไล่จับยึดยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 77  ล้าน