พิษณุโลก- โรงพยาบาลพุทธชินราช พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งและให้กำลังใจทีมนักรบชุดขาว 4 คนเดินทางไปร่วมปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินมงกุฎวัฒนะ ระหว่าง 1-14 กรกฎาคม 2564 หลังยังพบผู้ป่วยจำนวนมากและต่อเนื่อง

รพ.พุทธชินราชส่งนักรบชุดขาวช่วยกทม.

 เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งและให้กำลังใจ ทีมนักรบชุดขาว ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพ 4 ราย คือ น.ส.อนุชิดา นาคแก้ว พยาบาลวิชาชีพ นายสุเมธ วงค์เทพ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ นางสาวสว่าง ปานบัว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และนางสาวซารีนา บุญตา พยาบาลชำนาญการ ที่จะออกเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ที่ โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินมงกุฎวัฒนะ ในระหว่างวันที่ 1- 14 กรกฎาคม 2564

รพ.พุทธชินราชส่งนักรบชุดขาวช่วยกทม.
รพ.พุทธชินราชส่งนักรบชุดขาวช่วยกทม.


นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก กล่าวว่า ในวันนี้ทางโรงพยาบาลพุทธชินราช ได้ส่งทีมนักรบชุดขาวเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ที่ โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินมงกุฎวัฒนะ ซึ่งสถานการณ์ในกรุงเทพฯถือว่ายังวิกฤติมาก และมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ขาด ทางโรงพยาบาลพุทธชินราช จึงได้ส่งพยาบาลวิชาชีพ ไปดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามดังกล่าว แม้การเดินทางไปครั้งนี้จะต้องไปดูแลผู้ป่วยที่อาการวิกฤตฉุกเฉินที่อยู่ในขั้นวิกฤต ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดี พร้อมที่จะทุ่มเทการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถรพ.พุทธชินราชส่งนักรบชุดขาวช่วยกทม.