นายกสมาคมภัตตาคารไทย เรียกร้องรัฐบาลแก้ปัญหาด้วยความจริงใจโดยเร็ว หลังรัฐบาลมีคำสั่งฟ้าผ่ามาตรการควบคุมโควิดโดยห้ามนั่งกินภายในร้าน ระบุเสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์

นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดใจทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ กรณีความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังรัฐบาลมีคำสั่งฟ้าผ่ามาตรการควบคุมโควิดโดยห้ามนั่งกินภายในร้านว่า เสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยผู้ประกอบการร้านอาหารในสมาคมทั้ง 6จังหวัด มีประมาณแสนราย  มูลค่าตลาดรวม 1,340ล้านบาทต่อวัน ซึ่งขณะนี้รายได้ลดลงเหลือเพียง 10 %  โดยเชื่อว่านายกฯ ฟังหมอมากเกินไป ที่ระบุว่าพบผู้สูงอายุเปิดแมสทานอาหารในร้านก่อนติดโควิดเสียชีวิตทั้งที่ผ่านมาไม่เคยเจอคนติดโควิดจากคลัสเตอร์ร้านอาหาร ทั้งนี้มองว่าการประกาศดังกล่าวเป็นเรื่องตลกรัฐบาลไม่มีการพิจารณาคนดีออกจากคนไม่ดี โดยร้านที่ได้มาตรฐานทำตามกฏระเบียบอยู่แล้วแต่กลับถูกปิดหมดส่วนมาตรการเยียวของรัฐบาลที่ประกาศออกมานั้น เห็นว่าไม่เพียงพอในการเยียวยาผู้ประกอบการและลูกจ้างแต่กฏหมายประกันสังคมให้ได้แค่นั้น


ส่วนกรณีที่มีแคมเปญ #กูจะเปิดมึงจะทำไม ทางสมาคมฯ และผู้ประกอบการไม่เห็นด้วยกับแคมเปญดังกล่าวไม่ต้องการอารยขัดขืนหรือออกมารวมกลุ่มชุมนุม โดยต้องการเจรจากับรัฐบาลโดยตรง โดยอยากฝากนายกฯให้ฟังความคิดเห็นของทางสมาคมที่เคยนำเสนอมาโดยตลอดให้ช่วยผู้ประกอบการด้วยความจริงใจโดยเร็ว