เพชรบูรณ์เปิดสายด่วน! รับคนเพชรบูรณ์ติดโควิด-ไม่มีเตียง กลับมารักษา โดยให้ประสานงานตรงเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว แวะระหว่างทางให้น้อยที่สุด มีการนำประกาศไปแชร์และให้กำลังใจคิดติดเชื้อโควิดกลับมารักษาที่บ้านเกิดจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เปิดสายด่วน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ สำหรับผู้ป่วยชาวเพชรบูรณ์ที่ยืนยันติดเชื้อ covid-19 จากจังหวัดอื่น (ผู้ป่วยที่มีอาการ) 
โดยชี้แจงว่า หากประสงค์ต้องการมารักษาตัวที่เพชรบูรณ์ ให้ติดต่อสายด่วนที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-1025-3596 พร้อมแจ้งหมายเหตุ โดยให้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว, สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา, แวะพักระหว่างทางให้น้อยที่สุด และให้ติดต่อสายด่วนก่อนออกเดินทาง  


เปิดสายด่วน! รับคนเพชรบูรณ์ติดโควิด-ไม่มีเตียง กลับมารักษา

ประกาศสายด่วน!ดังกล่าว ได้มีชาวเพชรบูรณ์พากันแห่แชร์เผยแพร่กระจาย พร้อมยังให้กำลังใจกับผู้ติดเชื้อคนเพชรบูรณ์ในการกลับมารักษาที่บ้านเกิด โดยนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวด้วยว่า " #เราจะไม่ทิ้งกัน..ไม่ต้องหลบ..พบหมอเลย.."เปิดสายด่วน! รับคนเพชรบูรณ์ติดโควิด-ไม่มีเตียง กลับมารักษา
ทั้งนี้มีรายงานแจ้งด้วยว่า ขณะนี้มีแรงงานชาวเพชรบูรณ์ที่แคมป์ถูกปิด รวมทั้งคนเพชรบูรณ์ที่อาศัยทำกินใน กทม.รวม 8 ราย ได้ติดต่อขอกลับเข้ามารักษาที่เพชรบูรณ์ และล่าสุดแรงงานและคนเพชรบูรณ์กลุ่มนี้ ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อยืนยันทั้งหมด ได้เข้านอนรักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

เปิดสายด่วน! รับคนเพชรบูรณ์ติดโควิด-ไม่มีเตียง กลับมารักษา
logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด