ยังไร้วี่แวว เจ้าหน้าที่กว่า 250 นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านโคราช ลักลอบเข้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ป่าเขาภูหลวง แล้วพลัดหลง เกือบ 3 วันแล้ว พบเพียงรอยเท้าสะเปะสะปะในป่าและรอยฝุ่นแป้งที่ผู้สูญหายพกติดตัว

กำนัน ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ลำนางแก้ว เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (29 มิถุนายน 2564) ว่า มีบุคคลพลัดหลงเข้าไปในเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ป่าเขาภูหลวง ตำบล ตะขบ อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ชื่อ นายบุญเปลื้อง เที่ยงธรรม อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 70 ม.1 ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่า ป่าเขาภูหลวง รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลลำนางแก้ว และอาสาสมัครกู้ภัย ฮุก 31 โคราช ร่วมออกติดตามค้นหา

ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง

ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง
โดยหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ฯ ได้บูรณาการปูพรมค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายบุญเปลื้องฯ ได้พลัดหลงหายตัวไปเกินกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว จึงได้ประสานรับการสนับสนุนจากสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ นำทีมโดรนจับความร้อน จำนวน 2 ตัว เข้าตรวจหาผู้พลัดหลง และโดนกระจายเสียง 1 ตัว กับอุปกรณ์สำหรับใช้ดำรงชีพในป่าเพื่อสนับสนุนทีมกู้ภัย ฮุก 31 ร่วมค้นหาผู้สูญหาย ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง 

ซึ่งล่าสุด วันนี้ (30 มิถุนายน 2564) เจ้าหน้าที่ฯ กว่า 250 นาย ยังคงค้นหาต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง โดยใช้รถยนต์ยกสูงและรถจักรยานยนต์วิบาก มอเตอร์ครอส ขับออกจากฐานปฏิบัติการโคกเต็ง จุดรอยต่อเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ป่าเขาภูหลวง เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ไปยังจุดที่ชาวบ้านเข้าไปแล้วสูญหาย จากนั้น ต้องเดินเท้าเข้าไปค้นหาอีกเกือบ  3 กิโลเมตร แต่ยังไร้วี่แวว พบเพียงร่อยรอยที่ตรวจพบจะเป็นจุดตั้งแคมป์พักแรมหาของป่าของผู้สูญหายและชาวบ้านที่มาด้วยกัน รวมทั้ง ร่องรอยการเดินเท้าค่อนข้างสะเปะสะปะ และฝุ่นแป้งที่ผู้สูญหายมักจะพกติดตัวไว้ทาเป็นประจำ ซึ่งเพื่อนชาวบ้านของผู้สูญหาย ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า จะขึ้นมาหาของป่าและหาปลาบนเขา เพราะบนเขาจะมีคลองน้ำเชื่อมลงมาถึงอ่างเก็บน้ำหินตะโง่ บ้านลำประโคน ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย แต่จะมาไม่บ่อยนัก เพราะเจ้าหน้าที่ฯ ห้ามไม่ให้เข้าไปในเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ป่าเขาภูหลวง และไม่รู้ว่า นายบุญเปลื้องฯ ได้พลัดหลงป่าไปในทิศทางใดไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง
ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง


ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ยังคงจัดกำลังออกติดตามค้นหาตัวผู้สูญหายกันอย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันลักลางคืน โดยช่วงเย็นจะมีกำลังอาสาสมัครกู้ภัยฯ เข้ามาเสริมทีมอีก เพื่อปูพรมค้นหาให้ครอบคลุมโดยเร็ว คาดว่า จะพบตัวผู้สูญหายเร็วๆนี้

ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง


ไร้วี่แวว จนท. กว่า250นาย ปูพรมค้นหาชาวบ้านพลัดหลงป่าเขาภูหลวง