ตาก - ที่ปรึกษา รมช.สาธารณสุข ควงรองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมคณะตรวจโรงงานเย็บผ้าที่ปรับเป็นโรงพยาบาลสนาม ใน อ.แม่สอด จ.ตาก พบบริหารจัดการดี เตรียมอุปกรณ์เวชภัณฑ์ หากสถานการณ์โควิด-19 รุนแรง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 30 มิถุนายน 2564 นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นายแพทย์วิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก และนายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ดูพื้นที่ตามจุดต่างๆ 

ตรวจรพ.สนามแม่สอด-บริหารจัดการดี

โดยนายธนิตพลได้เข้าไปยังบริษัทซี ซี แอนด์ ซี การ์เม้นท์ จำกัด  ซึ่งเป็นโรงงานเย็บผ้า และใช้อาคารบางส่วนมาปรับเป็นโรงพยาบาลสนาม โดยมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 56 ราย ซึ่งทางผู้ประกอบการให้การต้อนรับ โดยแจ้งถึงระบบการบริหารจัดการในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งการกักตัวแรงงานกลุ่มเสี่ยง หรือกลุ่มสัมผัสกับผู้ป่วย รวมทั้งการรักษา ต่อมาได้มอบหน้ากากอนามัย N95 ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองบริเวณซอยทางเข้าโรงพยาบาลสนาม บริษัทนอร์ทสตาร์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด หมู่ที่ 2 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นจุดที่ล็อกดาวน์


ตรวจรพ.สนามแม่สอด-บริหารจัดการดี
นายธนิตพล ไชยนันทน์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 โดยรวมไม่ดี โดยเฉพาะในกรุงเทพฯค่อนข้างตึงเครียดในเรื่องของเตียงและดูแลรักษาพยาบาล ในส่วนของ อ.แม่สอด ยังพอมีช่องทางในการรับผู้ป่วยได้ในระดับหนึ่ง และกำลังดำเนินการเปิดโรงพยาบาลสนาม และเมื่อไปตรวจที่บริษัทซี ซี แอนด์ ซี การ์เม้นท์ พบว่ามีการบริหารจัดการที่ดี มีการกักตัว และรักษาผู้ป่วยได้น่าจะเป็นแบบอย่างของโรงงาน เพราะสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ แม้ว่าคนงานจะลดลง ซึ่งหากสามารถจัดการได้ดีในอนาคตน่าจะทำให้สถานประกอบการอยู่ร่วมกับโควิด-19ได้

ตรวจรพ.สนามแม่สอด-บริหารจัดการดี

สำหรับการร้องขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลในพื้นที่ อ.แม่สอด ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นนั้น ได้มีการร้องขอมา แต่ได้ให้บริหารจัดการภายในก่อนในเรื่องของบุคลากรและเวชภัณฑ์ ซึ่งได้ให้หน่วยงานระดับเขต และกระทรวงเตรียมการไว้แล้ว หากสถานการณ์ระบาดรุนแรง

ตรวจรพ.สนามแม่สอด-บริหารจัดการดี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด