นายอำเภอรุดเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มเสี่ยงแรงงานคืนถิ่นกลับจากทำงาน ใน กทม. 18 ชีวิต ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ได้จัดสถานที่กักตัวกลางทุ่งนา 14 วัน ห่างจากหมู่บ้าน2กิโลเมตร พร้อมนำอาหารเครื่องดื่มมอบมาให้ด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 มิถุนายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู   ได้รับแจ้งจาก  นายพรชัย  เสนา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านสุขเกษม ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู  จ.หนองบัวลำภู มีลูกบ้านแจ้งมาว่าจะกลับจากกรุงเทพมหานคร เนื่องจากบริษัทปิดการทำงานซึ่งทำงานรับจ้างก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เขตลาดพร้าว  กรุงเทพมหานคร  ซึ่งจะเดินทางมาถึงบ้านสุขเกษม  เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันนี้  มีผู้เดินทางกลับโดยรถยนต์ส่วนตัว จำนวน  3  คัน มีคนอาศัยมาด้วยกัน จำนวน 18 คน ซึ่งทั้ง 18 คนได้ไปตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มาแล้วเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา กรุงเทพมหานคร และทราบผลเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ผลเป็นลบ 

นายอำเภอรุดเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มเสี่ยงแรงงานคืนถิ่น

นายอำเภอรุดเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มเสี่ยงแรงงานคืนถิ่น


ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อสม.ในพื้นที่ ได้จัดที่พักกักตัว 14 วันเป็นบ้านกลางทุ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร และนายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้ออกมาตรวจเยี่ยมสถานที่กักตัวพร้อมมอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม ให้กำลังใจกับแรงงานคืนถิ่นกลับมาบ้าน และได้ประสานเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เข้ามาดูแลอาหาร น้ำดื่ม ตรวจสุขภาพวัดไข้สังเกตอาการ และมอบหมายผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อสม.ดูแลอย่างเข้มงวด  โดยให้ทุกคนกักตัวเด็ดขาด 14 วัน เบื้องต้นได้สอบถามผู้ที่เดินทางกลับมาว่าบริษัทที่ไปทำงานมีโฟร์แมนติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  และต่อมาทางบริษัทได้มีการหยุดงาน 30 วัน ตามมาตรการล็อกดาวน์ จึงได้กลับมาบ้านและได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบแล้ว ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอเมืองหนองบัวลำภูจะได้บันทึกข้อมูลบุคคลเข้าระบบ และให้การดูแลช่วยเหลือต่อไป 

นายอำเภอรุดเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มเสี่ยงแรงงานคืนถิ่น

นายอำเภอรุดเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มเสี่ยงแรงงานคืนถิ่น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด