เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรง บริเวณใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน"เอเลแฟ่น แอนด์ คาสเซิล" ในกรุงลอนดอน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 ราย สาเหตุยังไม่แน่ชัด ระบุ ไม่เกี่ยวกับการก่อการร้าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเพลิงไหม้รุนแรงและมีการระเบิดเป็นลูกไฟขนาดใหญ่พวยพุ่งออกมา ที่บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน "เอเลแฟ่น แอนด์ คาสเซิล" เมื่อวานนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 13.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 19.45 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาไทย บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับแม่น้ำเทมส์ และลอนดอน อาย แลนด์มาร์กของกรุงลอนดอน ขณะที่บรรดาผู้พักอาศัยอยู่ในย่านนั้นหลายคนแจ้งกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในกรุงลอนดอน เจ็บอย่างน้อย 6 ราย ระบุ ไม่เกี่ยวกับก่อการร้าย


สำนักงานดับเพลิงกรุงลอนดอน ระบุว่า มีรถดับเพลิง 15 คัน และเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน ได้พยายามช่วยกันควบคุมเปลวเพลิง ในขณะที่ยังมีควันไฟหนาทึบลอยสูงไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงถึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในกรุงลอนดอน เจ็บอย่างน้อย 6 ราย ระบุ ไม่เกี่ยวกับก่อการร้ายส่วนสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ยังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าต้นเพลิงมาจากอู่รถที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับก่อการร้าย สำหรับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้เบื้องต้นพบว่า มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 6 ราย ร้านค้า 3 แห่ง รถยนต์ 6 คัน และตู้โทรศัพท์ 1 ตู้

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในกรุงลอนดอน เจ็บอย่างน้อย 6 ราย ระบุ ไม่เกี่ยวกับก่อการร้าย

นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน้วยกู้ภัยฉุกเฉินที่ทุ่มเททำงานอย่างรวดเร็วเพื่อให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงและผู้โดยสารรถไฟใต้ดินได้อพยพออกไปจากจุดเกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย

ที่มา BBC