หนุ่มวัย25เปลือยกายใช้สายเคเบิ้ลผูกคอลูกกรงหน้าต่างดับขึ้นอืด3วัน จากการตรวจสอบศพไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด แม่เผย ลูกชายป่วยทางจิตพาไปรักษามาเป็นระยะสองปี ก่อนหน้านั้นเคยขู่กระโดดตึกมาแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.พีระ ราศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตมาหลายวันในบ้านพักเลขที่ 46/7 ถนนศรีชมชื่น ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบ น.ส.อรทัย จันถิ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านนั่งร้องไห้อยู่หน้าบ้านก่อนพาไปชี้ห้องนอนของลูกชาย ที่ใส่กลอนล็อกเอาไว้ด้านในไม่สามารถเปิดประตูห้องนอนเข้าไปได้ ข้างในห้องมีเสียงเพลงเปิดดังเอาไว้ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย จึงได้ใช้ขวานสับและงัดประตูเปิดเข้าไปได้ ภายในห้องพบศพนายสามารถ ภักดี อายุ 25 ปี ไม่สวมเสื้อผ้าใช้สายเคเบิ้ลสีขาวผูกคอตัวเองเข้ากับเหล็กดัดหน้าต่าง สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เพื่อนบ้านต้องนำธูปจำนวนมากมาจุด เพื่อให้คลายกลิ่นเหม็น

หนุ่มวัย25เปลือยกายใช้สายเคเบิ้ลผูกคอตายขึ้นอืด3วันจากการสอบสวน น.ส.อรทัย จันถิ ให้การว่า ตนกับสามีทำขนมหวานขาย ส่วนลูกชายได้ป่วยทางจิตพาไปรักษามาเป็นระยะสองปี แล้วก็มาเป็นริดสีดวงทวารจึงได้พาไปผ่าตัดที่โรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการซักประวัติและสอบถามลูกชาย เขาจึงได้พูดขึ้นมาว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึกลงมา ในตอนแรกหมอจะให้นอนพักฟื้น ที่ชั้น 6 จึงได้เปลี่ยนให้มานอนพักฟื้นที่ชั้น 1 แทน กลัวว่าจะทำจริง ซึ่งรักษาตัวเป็นระยะ 5 วัน ซึ่งลูกชายมักจะอยู่แต่ในห้องนอนของตนเอง หากหิวถึงจะออกมา และจะเปิดเพลงฟังตลอดทั้งวันทั้งคืน

หนุ่มวัย25เปลือยกายใช้สายเคเบิ้ลผูกคอตายขึ้นอืด3วัน


โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ตนได้พาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพื่อรับยากลับมาทาน แต่ลูกชายมีอาการหงุดหงิดพอกลับมาถึงบ้าน ลูกชายก็เข้าไปในห้องนอนของเขา โดยตนจะซื้อของกินและกับข้าวเอาไว้หน้าห้องนอนให้กับลูกชาย แต่ตนผิดสังเกตว่าของกินที่ซื้อมาให้ลูกชายยังอยู่เหมือนเดิม ซึ่งคิดว่าลูกชายจะไม่ออกมาเอาไปกินเลยทำให้เอะใจและผิดสังเกต ตนจึงได้เคาะประตูร้องเรียกพร้อมทั้งงัดประตูห้องนอนลูกชายเพื่อที่จะเข้าไปดู แต่ไม่สามารถเปิดเข้าไปได้เนื่องจากด้านในกลอนล็อกเอาไว้ แล้วก็ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมา จึงได้เดินอ้อมไปข้างบ้านส่องดูพบว่าลูกชายลูกคอตายเสียชีวิต ทำให้แทบช็อกจึงได้โทรบอกลูกสาวคนโต ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

หนุ่มวัย25เปลือยกายใช้สายเคเบิ้ลผูกคอตายขึ้นอืด3วันเบื้องต้นแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตมาได้ประมาณ 2-3 วัน จากการตรวจสอบศพไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าสาเหตุการตายเกิดจากผูกคอตนเองเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
 

หนุ่มวัย25เปลือยกายใช้สายเคเบิ้ลผูกคอตายขึ้นอืด3วัน