สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ เปิดประชุมใหญ่สามัญประจำปี เตรียมเปิดศรีสะเกษเป็นเมืองรองแห่งการท่องเที่ยว ทั้งสวนทุเรียนภูเขาไฟ ดินแดนปราสาทขอมนับพันปี เชื่อมโยงวัฒนธรรมเส้นทางสายไหม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุมพิมานเวช โรงแรมพรมพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นางวาสิตา น้อยพรหม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ และประธานเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ( สทท.) สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เชิญคณะกรรมการสมาคมฯ จำนวน 37 คน มาร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของคนทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทย และมีผลต่อเนื่องมายังจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะในระยะนี้ ที่เป็นช่วงเทศกาลผลไม้ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่ทุกปีที่ผ่านมาจะมีนักท่องเที่ยวเชิงเกษตร ได้เดินทางมาเยือนจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยเสน่ห์ของทุเรียนดินภูเขาไฟ ในเขตอำเภอกันทรลักษ์, อำเภอศรีรัตนะ และอำเภอขุนหาญ 

สมาคมท่องเที่ยวประชุมเตรียมแผนรองรับ นทท.ซึ่งหากใครได้มาทานก็จะติดใจในรสชาติ ที่เนื้อทุเรียนกรอบนอน นุ่มใน อร่อยที่สุดในโลก เพราะได้อิทธิพลมาจากดินภูเขาไฟที่อยู่แถบเทือกเขาพนมดงรักของจังหวัดศรีสะเกษ กลายเป็นแร่ธาตุโปรแตสเซียมอย่างดี ทำให้ผลไม้ศรีสะเกษอร่อยที่สุด ทั้งเงาะ ทั้งทุเรียน มังคุด ลำไย สะตอ ลิ้นจี่ แต่วันนี้โลกต้องเผชิญการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวแทบหยุดชะงัก ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว ยังสามารถมองเห็นแสงไฟที่ปลายอุโมงค์ เพราะท่านนายกรัฐมนตรี ได้ให้ความหวังว่า อีก 120 วัน จะเปิดประเทศนำพาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยวประเทศไทย

สมาคมท่องเที่ยวประชุมเตรียมแผนรองรับ นทท.


โดย นางวาสิตา น้อยพรหม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษเองแม้จะไม่ใช่เมืองหลักในการมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ แต่ที่ผ่านๆ มา ในช่วงก่อนสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด จังหวัดศรีสะเกษ ก็เป็นเมืองที่มีผู้คนหลากหลาย นิยมมาพักอาศัย มาท่องเที่ยว ที่สำคัญอำเภอกันทรลักษ์ ได้ถูกยกให้เป็นเมืองที่น่าเที่ยวเป็นอันดับ 9 ของประเทศไทย ด้วยบรรยากาศที่สดใส อากาศที่บริสุทธิ์ จากเดิมที่เคยเป็นสนามรบของไทยกับกัมพูชา ตรงดินแดนเขาพระวิหาร แต่วันนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมทั้งแหล่งอารยธรรมขอมโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่าพันปี สมัยขอมเรืองอำนาจ กับปราสาทขอมที่สมบูรณ์หลายแห่ง เชื่อมโยงปราสาทนครวัต นครธม ซึ่งวันนี้จังหวัดศรีสะเกษ จะต้องมีการเตรียมพร้อม ในการเปิดเมืองสู่การท่องเที่ยว หลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลายลง อันจะเป็นที่มาของรายได้ของประชาชนทั้งจังหวัด ถือว่าการท่องเที่ยวเป็นลมหายใจของคนทั้งจังหวัด ในการประชุมในวันนี้ ก็เพื่อกำหนดแผนงานในการเตรียมเปิดเมืองรองแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดต่อไป

สมาคมท่องเที่ยวประชุมเตรียมแผนรองรับ นทท.