แพร่ - เผย จ.แพร่ รับมอบแอลกอฮอล์จากบริษัทป้อมคลัง 1,200 ลิตร เพื่อนำมาใช้ในการป้องกันโควิด-19 ขณะที่จังหวัด คุมเข้มแรงงานกลับสู่บ้านเกิด ยันมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัวอยู่ในLocal Quarantine เท่านั้น ไม่อนุญาตให้กักตัวที่บ้านพักอาศัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่28 มิถุนายน 2564 ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดแพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายสุรพล วงศ์สุขพิศาล ปลัดจังหวัดแพร่ ได้รับมอบแอลกอฮอล์จำนวน 60 ถังๆ ละ 20 ลิตร รวม 1,200 ลิตร จากนายดำรง แก้วใจ ผู้จัดการบริษัทป้อมคลัง จำกัด (ศูนย์แพร่ ) เพื่อให้จังหวัดได้นำไปใช้ประโยชน์ในการทำความสะอาดมือ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุข โดยจังหวัดจะได้ส่งมอบให้กับอำเภอต่างๆได้นำไปใช้ในส่วนราชการและสถานที่กักตัวโดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19จ.แพร่ มีผู้ป่วยสะสม ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2564 จำนวน 102 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 13 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย"แพร่"คุมเข้มเคลื่อนย้ายแรงงาน


ทั้งนี้ จังหวัดแพร่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และศปก. อำเภอคุมเข้มเฝ้าระวังแรงงาน จ.แพร่ กลับสู่บ้านเกิดในระยะนี้ เน้นให้มีการตรวจสอบการเดินทางของกลุ่มแรงงานดังกล่าว โดยเฉพาะ รพ.สต. ให้ทำงานร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ทุกหมู่บ้าน ทุกชุมชนให้เฝ้าระวังคนเดินทางเข้ามาในหมู่บ้านของตนเอง หากพบมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้ให้กักตัวอยู่ในสถานที่กักตัวของราชการ คือ Local Quarantine เท่านั้น ไม่อนุญาตให้กักตัวที่บ้านพักอาศัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.แพร่ พร้อมทั้งให้อำเภอรายงานผลการดำเนินงานให้จังหวัดทราบอย่างเป็นระบบ

"แพร่"คุมเข้มเคลื่อนย้ายแรงงาน


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด