ลูกทรพีฆ่าโหดพ่อ 72 มีดกระหน่ำฟันหน้า ศีรษะตัดหูขาดลากร่างฝังดินอำพรางศพหลังบ้าน คาดปมทะเลาะบัตรคนจน หลังก่อเหตุได้หลบหนี เจ้าหน้าที่กระจายกำลัง เร่งตามจับนำตัวมาดำเนินคดี

27 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.สมเกียรติ  ลิไธสง  รองสารวัตร (สอบสวน)  สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์   จ.บุรีรัมย์   ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรอยหยดเลือดบริเวณหลังบ้าน  เลขที่ 28  ม.4  บ.โศกนาก  ต.แดงใหญ่  อ.บ้านใหม่ไชยพจน์   ซึ่งเป็นบ้านของนายเป   ชาลีผาม  อายุ 72 ปี  ที่หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่คืนวันศุกร์ที่ 25  มิ.ย.64  ที่ผ่านมา ทั้งญาติและเพื่อนบ้านช่วยกันออกตามหาแต่ไม่มีใครเจอตัว   อีกทั้งยังมีรอยหลุมที่เพิ่งขุดใหม่ๆ คล้ายกับฝังอะไรสักอย่าง จึงคาดว่าน่าจะมีเหตุฆาตกรรมอำพราง  จึงได้รายงานให้  พ.ต.อ.สุเอก  ฉินธนทรัพย์   ผกก.สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์  รับทราบ  ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง  พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์  และหน่วยกู้ภัยฯ

ลูกทรพีฆ่าโหดพ่อ72 มีดฟันทั่วร่างตัดหูขาดก่อนฝังดินเมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง  ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว  จึงได้ไปตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน   ก็พบก้านมะพร้าวแห้ง 2 อันวางอยู่บนหลุมที่มีการขุดและฝังกลบใหม่ๆ  จึงให้หน่วยกู้ภัยฯ ใช้จอบเขี่ยเอาดินออก   ก็ต้องตกใจเมื่อพบร่างของนายเป   ชาลีผาม   อายุ  72 ปี เจ้าของบ้านที่หายตัวไป 3 วัน ถูกฝังอยู่ในหลุมดังกล่าว  ในสภาพไม่สวมเสื้อ  ใส่กางเกงขายาวตัวเดียว  นอนคว่ำหน้าศีรษะหันไปทางทิศตะวันออก  เท้าหันไปทางทิศตะวันตก   และมีผ้าขาวม้าฝังอยู่ในหลุมดังกล่าวด้วย   ซึ่งศพมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตและถูกฝังไว้ในหลุมไม่ต่ำกว่า 2 3 วัน   

จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากหลุมซึ่งลึกประมาณ 1 เมตร  ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกของมีคมฟันที่บริเวณกลางใบหน้าลักษณะกากบาท 2 แผล  ศีรษะ 4 แผล  แขน และลำตัวอีกหลายแผล   ทั้งนี้ใบหูข้างขวาถูกเฉือนจนขาดเป็นที่น่าสยดสยองและสะเทือนใจแก่ชาวบ้านที่ไปดูศพ  นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบรอยเลือดหยดตามพื้นทั้งในบ้านและนอกบ้าน  รวมถึงเตียงที่นายเป นอนเป็นประจำด้วย   จึงสันนิษฐานว่านายเป   น่าจะถูกฆ่าอยู่เตียงนอนด้วยการใช้มีดพร้าฟันจนเสียชีวิต  ก่อนจะมีการลากศพออกมาฝังอำพรางที่บริเวณดินหลังบ้าน   ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าคนที่ก่อเหตุฆ่าและนำศพนายเป  มาฝังดิน  คือนายวิเชียร   หรือตูบ  อายุ 41 ปี  ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของผู้เสียชีวิตเอง   เนื่องจากนายวิเชียร  ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ผู้เป็นพ่อหายตัวไปเหมือนกัน  ประกอบกับที่ผ่านมานายวิเชียร  เคยทำร้ายร่างกายพ่อมาแล้วหลายครั้ง 

ลูกทรพีฆ่าโหดพ่อ72 มีดฟันทั่วร่างตัดหูขาดก่อนฝังดิน


น.ส.ปิยวรรณ   ดอกไธสง   อายุ  35 ปี หลานสาวผู้เสียชีวิต  เล่าว่า  นายเป   ผู้เสียชีวิต  ซึ่งเป็นลุงอาศัยอยู่กับนายวิเชียร  ลูกชายคนเล็กเพียง 2 คนเนื่องจากภรรยานายเป เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว  ส่วนลูกอีก 2 คนก็ไปทำงานต่างจังหวัด   ก่อนที่ลุงจะหายตัวไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 25 มิ.ย. ได้มีปากเสียงทะเลาะกับลูกชาย  เรื่องบัตรคนจน  ซึ่งคนเป็นพ่อบอกจะเก็บไว้ซื้อข้าวแต่ลูกอยากจะเอาไปใช้เอง   พอเช้าวันเสาร์ก็ไม่มีใครเห็นนายเป   อีกเลยหาที่บ้านก็ไม่เจอ  ส่วนนายวิเชียร  ลูกชายก็มีคนเห็นว่าได้หายออกจากบ้านตอนประมาณ ตี 5 ของวันที่ 26 มิ.ย.  แต่ตอนนั้นยังไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น   กระทั่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 3 ที่นายเป  หายตัวไป  ทั้งญาติและชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหาเพราะเป็นห่วง   ทั้งให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยประกาศเสียงตามสายด้วย     

กระทั่งมีชาวบ้านคนหนึ่งไปเดินดูรอบๆ บ้านก็เห็นรอยเลือด และหลุมที่เพิ่งขุดใหม่ๆ ก็เริ่มเอะใจว่าน่าจะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นกับนายเป  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบกระทั่งพบร่างลุง ถูกฆ่าฝังดินหลังบ้าน   ก็ตกใจมากเพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น  ถึงแม้ที่ผ่านมานายวิเชียร  จะทำร้ายพ่อหลายครั้งก็ไม่คิดว่าจะฆ่าพ่อบังเกิดเกล้าได้อย่างโหดเหี้ยมแบบนี้   ส่วนสาเหตุก็คาดว่าน่าจะทะเลาะกันเรื่องบัตรคนจน   ประกอบกับนายวิเชียร  เคยเสพสารเสพติดจนมีปัญหาทางสมองบางครั้งก็จะไม่เหมือนคนปกติ 

ลูกทรพีฆ่าโหดพ่อ72 มีดฟันทั่วร่างตัดหูขาดก่อนฝังดินด้านนางสมงาม  ประสมทอง  อายุ 51 ปี  เพื่อนบ้าน บอกว่า  นายเป  ผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดีชาวบ้านเคารพนับถือ  ส่วนลูกชายก็ไม่ค่อยจะทำอะไรมีมีปัญหาด้านสมองบางครั้งก็ปกติ บางครั้งก็เหมือนคนเสียสติ  โดยเฉพาะวันพระจะมีอาการคลุ้มคลั่งเหมือนคนบ้า   ส่วนใหญ่ผู้เป็นพ่อจะเป็นคนหาให้กิน  ก็ไม่คิดว่าจะก่อเหตุฆ่าพ่ออย่างโหดเหี้ยมแบบนี้  รู้สึกตกใจและหดหู่ใจมาก  ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย   เพราะชาวบ้านเองก็กลัวว่านายวิเชียร   จะกลับมาก่อเหตุทำร้ายคนอื่นอีก 


ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์  ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวนายวิเชียร   ลูกชายซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นคนก่อเหตุฆ่าพ่อ  เพราะหายตัวออกไปจากบ้าน  คาดว่าน่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ 

ลูกทรพีฆ่าโหดพ่อ72 มีดฟันทั่วร่างตัดหูขาดก่อนฝังดิน