เกิดเหตุชุลมุนที่ห้างฯเซ็นทรัล มีลมพัดแรง ทำให้ป้ายโฆษณา บริเวณด้านนอกห้างสรรพสินค้า ล้มเกิดเสียงดัง และกระแสไฟฟ้าตก ส่งผลทำให้มีไฟดับบางส่วน ขณะที่ร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ได้ปิดประตูและเลิกให้บริการ เนื่องจากมีพนักงานหลายคน ได้วิ่งเอาตัวรอดทำให้ต้องปิดร้านโดยปริยาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มิถุนายน 2526 เมื่อเวลา 16:00 น. ได้เกิดเหตุชุลมุน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น โดยมีไฟดับบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็น ธนาคารและร้านจำหน่ายทอง หลังจากมีเสียงดังเกิดขึ้น  จากนั้นได้มีคนวิ่งแล้วบอกว่าไฟไหม้ เนื่องจากมีกลุ่มควันบาง ๆ และมีกลิ่นคล้ายไฟไหม้ทำให้เกิดการวิ่งโกลาหลเกิดขึ้น โดยมีคนจำนวนมากซึ่งอยู่ภายในห้างเนื่องจากวันนี้เป็นวันอาทิตย์พยายามจะวิ่งออกมา โดยมีไฟในบางส่วนดับ ส่งผลให้บันไดเลื่อน ไม่สามารถใช้การได้ 

เกิดเหตุชุลมุนที่ห้างฯเซ็นทรัลหลังไฟดับเจ้าหน้าที่รปภ.แจ้งว่า ในเวลาดังกล่าว มีลมพัดแรง ทำให้ป้ายโฆษณา บริเวณด้านนอกห้างสรรพสินค้า ล้มทำให้เกิดเสียงดัง และกระแสไฟฟ้าตก ส่งผลทำให้มีไฟดับบางส่วน จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเกิดโกลาหลขึ้น 

เกิดเหตุชุลมุนที่ห้างฯเซ็นทรัลหลังไฟดับ

จากนั้นประมาณ 5 นาที ได้มีประกาศ จากฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของห้างฯแจ้งว่า ได้เกิดกระแสไฟฟ้าตก ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ.ขอนแก่นกำลังเร่งแก้ไข ในขณะเดียวกัน ร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ได้ปิดประตูและเลิกการให้บริการ เนื่องจากมีพนักงานหลายคน ได้วิ่งเอาตัวรอดทำให้ต้องปิดร้านโดยปริยาย แต่ภายหลังเหตุการณ์สงบ ห้างยังเปิดให้บริการตามปกติ

เกิดเหตุชุลมุนที่ห้างฯเซ็นทรัลหลังไฟดับ

เกิดเหตุชุลมุนที่ห้างฯเซ็นทรัลหลังไฟดับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด