ผู้ปกครองนักเรียนอนุบาลสกลนคร หลายคนยังไม่วางใจส่งลูกไปเรียนในวันพรุ่งนี้ 28 มิถุนายน หลังปิดเรียนครบ 7 วัน เพราะต้องการให้ครบระยะการเฝ้าระวังอาการ 14 วัน หวั่นลูกติดโควิดจากกลุ่มสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มิถุนายน 2564 บรรยากาศที่โรงเรียนอนุบาลสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบสอง ให้กับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 / 5  จำนวน 29 คน รวมถึงผู้ประจำชั้น ครูผู้ช่วย ชั้นอนุบาล 2/5 กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง อีก 29 คน รวมทั้งหมด 58 คน โดยผลตรวจคัดกรองรอบแรก ผลออกมาเป็นลบ (Negative)  แต่ทั้ง 58 คน จะยังต้องกักตัวต่อไปอีก 7 วัน ให้ครบ 14 วัน  และหากผลตรวจรอบสองออกมา ไม่พบเชื้อโควิด-19 นักเรียนอนุบาลชั้น 2/5 ก็จะกลับมาเรียนได้ตามปกติ

ผู้ปกครอง ยังไม่วางใจส่งเด็กไปเรียนขณะเดียวกัน กลุ่มนักเรียนอนุบาล 2 และชั้นอนุบาล 3  ยกเว้นนักเรียนอนุบาลห้อง 2/5 จำนวน 362 คน ครูประจำชั้น ครูผู้ช่วย กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 88 คน รวม 450 คน ที่ได้ตรวจหาเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 64  ผลออกมายังเป็นลบ (Negative)  ซึ่งเบื้องต้นทางโรงเรียนประกาศ จะไม่มีการตรวจคัดกรองหาเชื้อรอบสอง แต่วันนี้โรงเรียน ได้ประกาศให้ผู้ปกครอง นำนักเรียนชั้นอนุบาล 2 และชั้นอนุบาล 3 และกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ มาทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 รอบสองด้วยเช่นกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง

ผู้ปกครอง ยังไม่วางใจส่งเด็กไปเรียน
นายธนวัต ราชกรม ผู้ปกครองนักเรียน ชั้นอนุบาล 3 กล่าวว่า อยากให้โรงเรียนประกาศให้หยุดเรียน ครบ 14 วัน เพราะจะได้มีความมั่นใจว่า พื้นที่ของโรงเรียนปลอดจากเชื้อโควิด-19 จริงๆ แต่ส่วนตัวตนเองเป็นห่วงว่า ในช่วงที่โรงเรียนหยุดเรียน  นักเรียนในกลุ่มที่เสี่ยงต่ำไม่มีการกักตัว อาจจะมีการเดินทางไปมานอกพื้นที่ และมีญาติพี่น้องเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ตรงจุดนี้โรงเรียนต้องมีมาตรการที่รัดกุม หากครบกำหนดการเปิดเรียน 

เบื้องต้นจากประกาศของโรงเรียนอนุบาลสกลนคร ที่กำหนดให้กลุ่มนักเรียนชั้นอนุบาล 2 และชั้นอนุบาล 3 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ ยกเว้นนักเรียนอนุบาล ชั้น 2/5 ที่ครบ 7 วัน จะต้องมาเรียนในวันจันทร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ แต่ล่าสุดเพื่อความมั่นใจของผู้ปกครอง ทางโรงเรียนได้มีการเลื่อนการเปิดเรียนไปก่อน เพื่อรอผลตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 รอบสอง  ที่ผลตรวจรอบสองจะทราบผลได้ในวันที่ 29 มิถุนายน  เพื่อจะได้มีการประเมินสถานการณ์ และกำหนดวันเปิดเรียนต่อไป

ผู้ปกครอง ยังไม่วางใจส่งเด็กไปเรียนทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 โรงเรียนอนุบาลสกลนคร ได้รับแจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเด็กนักเรียนหญิง วัย 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2/5 ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการสัมผัสบุคคลใกล้ชิด หลังกลับจากไปเยี่ยมญาติที่อยู่ต่างอำเภอ และเดินทางกลับมาเรียนตามปกติ  ทำให้เด็กนักเรียนหญิงวัย 4 ขวบ กลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 150 ของจังหวัดสกลนคร ทางโรงเรียนอนุบาลสกลนคร จึงเร่งวางมาตรการรับมือป้องกันการแพร่ระบาด หวั่นเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ ด้วยการนำเด็กนักเรียนอนุบาลกลุ่มเสี่ยงสูง กลุ่มเสี่ยงต่ำ และกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิด  มาทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อรอบแรก ไปเมื่อวันที่ 20 และ 21 มิ.ย.ผลออกมา ทั้งหมดผลยังออกมาเป็นลบ

ผู้ปกครอง ยังไม่วางใจส่งเด็กไปเรียน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด