แรงงานแห่กล้บบ้าน หลังรัฐบาลสั่งปิดแคมป์คนงาน กรุงเทพฯ ปริมณฑล พบว่าถนนมิตรภาพประตูสู่ภาคอีสาน สาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ การจราจรติดยาวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ส่วนสถานการณ์เปิดเทอม พบ ผอ.รร.ติดโควิดสั่งปิด รร.แล้วกว่า26 แห่ง ยอดป่วยยังพุ่งทะลุแล้ว400ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มิถุนายน 2564 นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 9 ราย ในเขต อ.ภักดีชุมพล 1 ราย อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนโรคว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์แพร่เชื้อมาจากหมู่บ้านห้วยแย้ ที่ อ.หนองบัวระเหว ที่จังหวัดมีการสั่งปิดล็อกดาวน์ห้ามคนเข้าออกหมู่บ้านเป็นเวลา 14 วันหรือไม่ อ.เกษตรสมบูรณ์ 2 ราย กลับมาจากแคมป์งานก่อสร้าง เขตคลองเตย กทม. ที่ อ.เมือง 1 ราย กลับมาจากแคมป์งานก่อสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้า สถานีรถไฟฟ้า พระราม 9 กทม. และที่ อ.หนองบัวระเหว ป่วยเพิ่มอีก 5 ราย เป็นผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก คลัสเตอร์(Cluster)ปิดล็อกดาวน์ใน 3 หมู่บ้านห้วยแย้ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ซึ่งในคลัสเตอร์หมู่บ้านห้วยแย้ หลังมีการสั่งปิดห้ามคนเข้าออกในหมู่บ้านดังกล่าวมาแล้วเพียงช่วง 2 วัน มีผู้ติดโควิด-19 รวมแล้วมากกว่า 35 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจเพิ่มเติมอีกกว่า 300 ราย ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมรวมแล้ว 405 ราย เสียชีวิต 10 ราย

คนงานแห่กลับบ้าน มิตรภาพสีคิ้ว-ชัยภูมิรถแน่น
ล่าสุดต้องเร่งเฝ้าระวังติดตามกลุ่มเสี่ยงหวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นหนักซ้ำอีกตามมาได้ในรั้วโรงเรียน หลังวานนี้ ทางนายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิตรวจพบมีผู้ป่วยยืนยันติดโควิด-19 เป็นหญิง 2 ราย ในรายที่ 395 และ 396 ซึ่งเป็นแม่ลูกกัน เป็น ผอ.รร.ปากจาบ อยู่ใน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ติดเชื้อมาจากบุตรสาวเดินทางกลับมาจาก กทม.ช่วงวันที่ 13 มิ.ย.64 ก่อนเปิดภาคเรียนประจำปี 2564 ในวันที่ 14 มิ.ย.และมีคณะผู้บริหารระดับสูงในพื้นที่เดินทางไปตรวจโรงเรียนในช่วงเปิดเทอมที่ผ่านมา ที่ยังมีครู ผู้ปกครองนักเรียน มาโรงเรียนเกี่ยวข้องเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก ซึ่ง ทาง จนท. ชุดสอบสวนโรค สสจ.ชัยภูมิ เร่งระดม จนท.ลงพื้นที่ปูพรมตรวจหาสกัดเชื้อในกลุ่มเสี่ยงแล้ว รวมทั้งได้มีการตรวจสอบประเมินความเสี่ยงตามโรงเรียนในพื้นที่ทั้งหมดของ จังหวัดชัยภูมิ ในขณะนี้ ทั้งโรงเรียนในของสังกัด สพม.ชัยภูมิ, สพป.เขต1 และสังกัด อบจ.ชัยภูมิ และเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่มีการสั่งปิดโรงเรียนไปแล้วรวมกว่า 26 แห่ง และยังอยู่ระหว่างมีการเรียกประชุมด่วนในวันนี้ที่อาจจะมีคำสั่งออกมาปิดโรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงตามความเหมาะเพิ่มเติมต่อไป

คนงานแห่กลับบ้าน มิตรภาพสีคิ้ว-ชัยภูมิรถแน่น


ส่วนสถานการณ์การเดินทางกลับของกลุ่มแรงงานมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้าพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังทางรัฐบาลมีคำสั่งปิดคลัสเตอร์แคมป์คนงานในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ที่จะมีผลในวันพรุ่งนี้จันทร์ที่ 28 มิ.ย.64 ทำให้มีกลุ่มแรงงานรีบพากันแห่ออกจากแคมป์คนงานเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ เป็นจำนวนมากต่อเนื่องมาตั้งแต่วานนี้ ตามเส้นทางสายมิตรภาพประตูสู่ภาคอีสาน สาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ ทำให้การจราจรติดยาวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ และพบว่าในกลุ่มแรงงานที่เดินทางมาถึงพื้นที่ในขณะนี้ส่วนใหญ่ มารายงานตัวและตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในหลายพื้นที่

คนงานแห่กลับบ้าน มิตรภาพสีคิ้ว-ชัยภูมิรถแน่นด้าน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ยังต้องฝากเน้นย้ำว่าบุคคลที่มาจากพื้นที่เสี่ยงไม่เฉพาะจากแคมป์คนงาน รวมทั้งผู้ที่มาจากจังหวัดเสี่ยงสูงในอีกรวม 15 จังหวัด หากเข้าพื้นที่แล้วต้องให้มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เกี่ยวข้องกักตัวก่อนให้ครบ 14 วันในทุกรายด้วย หากตรวจพบไม่มีการมารายงานกักตัว และมีการไปแพร่เชื้อสู่ผู้อื่นจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในทุกราย

คนงานแห่กลับบ้าน มิตรภาพสีคิ้ว-ชัยภูมิรถแน่น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด